Giao thừa Bính Thân 08-02-2016
 • 00

  Ngày

 • 00

  Giờ

 • 00

  Phút

 • 00

  Giây

abc
.
,
Cách chọn đồ chơi trẻ em ngày Tết cho bé ngoan và bổ ích
Cập nhật lúc 06:54, Thứ Bảy, 06/02/2016 (GMT+7)

Dịp Tết về các bé sẽ ngưng việc học và chơi tại trường và các gia đình cần phân công người trông trẻ. Vì vậy, việc lựa chọn cho con những món đồ chơi tốt để chơi ngày tết cho bé giải trí bổ ích, chơi ngoan ngoãn và cũng làm món quà đón tết của bé nghĩa.


        Cùng tham khảo các chọn đồ chơi ngày Tết cho bé với những gợi ý sau:

1. Các nguyên tắc khi chọn đồ chơi trẻ em ngày Tết

 - Chọn đồ chơi đảm bảo các quy tắc an toàn cho bé:

+ Chất liệu tốt: được thông qua kiểm định an toàn và dán tem tiêu chuẩn, được phép lưu hành.

+ Thiết kết an toàn: kích thước phù hợp (không quá lớn, không quá bé), không góc cạnh sắc nhọn, hạn chế đồ chơi có mùi kích thích trẻ ăn, đảm bảo độ bền, không bị gãy vỡ và gây ra các tổn thương tới trẻ.

     Đồ chơi gỗ an toàn cho bé
Đồ chơi gỗ an toàn cho bé


 - Phù hợp với độ tuổi của bé: cân nhắc khả năng sử dụng của bé đối với cách sử dụng, chức năng của món đồ chơi. Không chọn đồ choqi quá nặng, cồng kềnh hay có cách sử dụng quá phức tạp khiến cho trẻ dễ bị tại nạn do chơi sai cách hoặc gây tâm lý ức chế, chán nản do đồ chơi quá khó so vớ con trẻ.

- Chọn đồ chơi phù hợp với sở thích của bé: để bé chơi hứng thú, tìm tòi và khám phá món đồ chơi, tránh lãng phí và nâng cao hiệu quả vui chơi, phát huy tốt các tính năng của sản phẩm.

 - Đảm bảo yêu cầu về nhãn hiệu hàng hóa: nên chọn đồ chơi trẻ em cao cấp để đảm bảo về mặt thương hiệu, nhãn mác và chất lượng của sản phẩm an toàn, bổ ích cho bé.

2. Những món đồ chơi nên chọn cho bé ngày Tết

- Đồ chơi trang trí: Trang trí ngày Tết là công việc mà mọi người vẫn thường làm trong gia đình. Chính vì vậy, chọn những món phụ kiện, đồ chơi mà bé có thể tham gia vào việc trang trí ngày tết như: ruy băng, đèn treo cây…

 - Đồ chơi nghệ thuật: những món đồ chơi giúp bé làm thủ công, đồ chơi đất nặn, vẽ giúp các bé có cơ hội sáng tạo, tư duy trừu tượng để tạo nên những tác phẩm thú vị nhằm giúp trẻ vui chơi bổ ích, hoạt động trí não, khả năng quan sát và tạo nên nhiều tác phẩm để trang trí Tết thú vị.

 

    Đồ chơi vận động cho các bé vui chơi ngày tết​
Đồ chơi vận động cho các bé vui chơi ngày tết​


- Đồ chơi vận động: Các bé cũng cần được vận động trong thời gian nghỉ Tết. Đặc biệt, nhiều trẻ có cơ hội được chơi cùng anh chị em của mình nên những món đồ chơi cho bé vận động vận luôn là lựa chọn thú vị và hữu ích dành cho trẻ như: xe trượt scooter, xe đạp cho bé hay lều bóng, nhà bóng trẻ em, các trò chơi với bóng…

- Đồ chơi trí tuệ: bé có thể ngồi trong nhà và chơi cùng mọi người với các món đồ chơi thông minh như: bộ đồ lắp ghép, xếp hình Lego, đồ chơi giáo dục (chữ số, chữ cái, bảng tính…), đồ chơi hướng nghiệp (thú bông, búp bê, nấu ăn, bán hàng…)… Các loại đồ chơi này đều có khả năng tăng cường hoạt động tư duy tốt và đảm bảo yêu cầu về thể chất, cũng như giải trí tốt nhất cho trẻ trong dịp nghỉ Tết bạn nên chọn cho con.

Theo Khampha

 

,
,
,