Giao thừa Bính Thân 08-02-2016
 • 00

  Ngày

 • 00

  Giờ

 • 00

  Phút

 • 00

  Giây

abc
.
,
Phận nghèo..."chạy Tết"
Cập nhật lúc 07:29, Thứ Ba, 28/01/2014 (GMT+7)

(Baoquangngai.vn)- Với người lao động nghèo, giáp Tết là khoảng “thời gian vàng” để họ kiếm tiền ăn Tết. Mỗi người một số phận, một hoàn cảnh, mỗi nghề nghiệp khác nhau nhưng đều đang tranh thủ từng ngày, từng giờ để “cóp nhặt” thêm ít tiền, mong ước có một cái Tết tươm tất hơn cho gia đình.. 

TIN LIÊN QUAN

Tết đang đến rất gần, trong khi nhiều gia đình đang hối hả cùng nhau đi sắm sửa để chuẩn bị đón Tết, thì đâu đó trên những "con đường xuân"  vẫn còn những người nghèo đang nhọc nhằn mưu sinh.

 

Dù cả năm đã bươn chải nhưng những lao động nghèo vẫn tranh thủ những ngày này kiếm thêm chút tiền để trang trải cho gia đình.  "Tết là dịp để các gia đình dọn dẹp nhà cửa, sắp xếp lại đồ đạc cũ, sắm thêm đồ mới. Những phế thải như đồ nhựa, đồ nhôm cũ hoặc giấy vụn, bìa các tông cũng vì thế nhiều hơn ngày thường. Nhờ những ngày này mà những nguời đi mua ve chai như chúng tôi có nguồn thu nhập cao hơn ngày thường. Dè sẻn chi tiêu, tiền góp nhặt hằng ngày giúp gia đình tôi có thêm đồng ra đồng vô, sắm sửa Tết đủ đầy hơn"- chị Thơm (43 tuổi) chia sẻ.

 

Với những lao động làm thuê, sự vất vả nhọc nhằn của cuộc sống mưu sinh trong những ngày cận Tết lại càng thể hiện rõ hơn. Đó cũng là thời điểm họ chật vật từng giờ với gánh nặng mưu sinh…

 

Họ đang tranh thủ từng ngày, từng giờ để kiếm thêm chút tiền trang trải cho ngày Tết của gia đình.

 

Rong ruổi khắp nơi trên đường để bán hàng

 

Càng cận Tết, bước chân của những người lao động nghèo dường như càng trở nên hối hả hơn.
Càng cận Tết, bước chân của những người lao động nghèo dường như càng trở nên hối hả hơn.

 

Mùa Tết, những đứa trẻ con nhà nghèo chọn công việc bán phong bao lì xì để giúp gia đình trang trải cuộc sống trong những ngày Tết.

 

Cuộc sống của những người lao động nghèo dường như chôn chặt vào công việc dù Tết đã đến rất gần.

 

Mỗi người một số phận, một hoàn cảnh, mỗi nghề nghiệp khác nhau nhưng mục đích chung của họ là mong kiếm chút tiền về lo Tết.

 

Dù bản thân còn nhiều khó khăn vất vả, nhưng khi được hỏi có mong ước gì khi năm mới sắp tới, thì những lao động nghèo  bày tỏ những mơ ước thật giản đơn: Một tấm áo hay đôi giầy mới cho các con, một công việc ổn định hay chỉ là "mua may bán đắt" để có cái Tết đủ đầy hơn...

 

Tết càng đến gần, nỗi lo ấy như càng thêm nặng. Thế nhưng, nghĩ đến gương mặt rạng ngời niềm vui của con trẻ trước đôi dép mới, bộ quần áo mới... các chị lại phấn chấn hẳn lên và tiếp tục cất những bước chân dường như không biết mệt trên các nẻo đường. 

 

Thực hiện: Bảo Ngọc 

,
,
,