Giao thừa Ất Mùi 19-02-2015
 • 00

  Ngày

 • 00

  Giờ

 • 00

  Phút

 • 00

  Giây

.
,
Lý Sơn khai hội đua thuyền đầu Xuân
Cập nhật lúc 09:03, Thứ Năm, 14/02/2013 (GMT+7)

Sáng ngày 13-2 (mùng 4 Tết Quý Tỵ), tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức khai hội đua thuyền truyền thống đầu xuân, nhằm tri ân các vị thần linh, cầu quốc thái dân an, mùa màng tươi tốt.

Sự kiện này cũng nhằm tưởng nhớ các vị tiền hiền đất đảo vâng lệnh vua ban đã có công ra đo dạc, cắm mốc chủ quyền trên 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
 

4 thuyền đua Long, Li, Qui, Phụng của xã An Hải tham gia khai hội đua thuyền đầu xuân Quý Tỵ
4 thuyền đua Long, Li, Qui, Phụng của xã An Hải tham gia khai hội đua thuyền đầu xuân Quý TỵĐây là lễ hội đua thuyền lớn nhất trong năm của nhân dân huyện đảo, thể hiện nét sinh hoạt độc đáo của cư dân vùng sông nước.

Lễ hội đua thuyền đầu xuân được duy trì hàng trăm năm nay trên đảo Lý Sơn và được đông đảo người dân hưởng ứng tham gia. Lễ hội kéo dài từ mùng 4 đến mùng 8 Tết Nguyên đán.

Bà Phạm Thị Hương, Phó chủ tịch huyện đảo Lý Sơn, cho biết khai hội đua thuyền xuân Quý Tỵ năm nay được tổ chức tại Đình làng 2 xã, An Vĩnh và An Hải. Sau khi kết thúc cuộc đua, các ngư dân sẽ mang thuyền lên cúng bái tổ tiên. Ngoài ra, tại các đình làng trong huyện còn tổ chức lễ dồi bòng thể cầu may năm mới.

 

Theo TTO

,
,
,