Giao thừa Bính Thân 08-02-2016
 • 00

  Ngày

 • 00

  Giờ

 • 00

  Phút

 • 00

  Giây

abc
.
,
Quảng Ngãi: Xe mô tô bị thiêu rụi hoàn toàn ngay tại trạm xăng
Cập nhật lúc 13:19, Thứ Bảy, 16/02/2013 (GMT+7)

(QNĐT)- Vào lúc 10 giờ 20 phút sáng 16/2, tại cửa hàng bán xăng thuộc Công ty CP XD DIC PVOIL Miền Trung trên đường Bà Triệu, phường Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi đã xảy ra vụ cháy lớn làm một chiếc xe mô tô bị thiêu rụi hoàn toàn. Vụ hỏa hoạn khiến hàng chục người có mặt tại cây xăng hoảng loạn.

TIN LIÊN QUAN


Vụ cháy xảy ra bất ngờ khi anh Trương Xuân Việt (ngụ ở TP.HCM) điều khiển chiếc mô tô hiệu Harley Davidson mang biển số 51A6-0368 ghé vào cửa hàng bán xăng trên đường Bà Triệu. Anh Việt cho biết: Tôi cùng một số người bạn rủ nhau chạy xe mô tô đường dài xuất phát từ Tam Kỳ (Quảng Nam) về TP. HCM. Trên đường đi qua TP. Quảng Ngãi, tôi đã chủ động dừng tại cửa hàng và yêu cầu đổ đầy bình với số tiền 208.000 đồng, tương đương với khoảng gần 9 lít xăng.

 

Chiếc mô tô trị giá khoảng 30 nghìn USD sau vụ cháy đã bị thiêu rụi hoàn toàn
Chiếc mô tô trị giá khoảng 30 nghìn USD sau vụ cháy đã bị thiêu rụi hoàn toàn


Ngay sau khi đậy nắp bình xăng, anh Việt dắt xe lùi lại, cách cây xăng khoảng 2 mét để chuẩn bị chất hành lý lên xe, tiếp tục cuộc hành trình. Nhưng vì bình xăng quá đầy, trong lúc di chuyển, một số xăng đã bị rơi vãi ở đúng vị trí bộ phận đề máy của chiếc xe.

Không để ý đến sự cố này, anh Việt khởi động xe trong lúc máy đang rất nóng nên chiếc xe đã bị bùng cháy dữ dội. Anh Việt vẫn chưa hoàn hồn, nói: Ngay lúc đó tôi đã lấy áo ấm và 2 bình xịt nhỏ để dập lửa phát ra từ xe nhưng vô ích.

 

Ngọn lửa từ chiếc mô tô tạt vào cây xăng nhưng rất may không gây cháy nổ
Ngọn lửa từ chiếc mô tô tạt vào cây xăng nhưng rất may không gây cháy nổ


Ngọn lửa bốc lên cao đến 5 mét, tạt vào cây xăng và trần nhà, làm cháy rụi bảng hiệu của cửa hàng. Rất may, ngọn lửa không uy hiếp 2 cây xăng của cửa hàng và những người đổ xăng xung quanh có mặt lúc đó.

Chị Đoàn Thị Mai- nhân viên bán xăng tại cửa hàng kể lại: Ngay khi chiếc xe bất ngờ bốc cháy, toàn bộ nhân viên đã nhanh chóng lấy 6 bình cứu hỏa mini để chữa cháy giúp chủ phương tiện. Đồng thời, tôi đã cúp cầu giao tổng của cửa hàng để tránh sự lây lan ra 2 cây xăng, và nhanh chóng gọi cho lực lượng phòng cháy chữa cháy đến trợ giúp.

 

Ngọn lửa bùng phát cao đến 5 mét, làm thiêu rụi bảng hiệu của cửa hàng xăng
Ngọn lửa bùng phát cao đến 5 mét, làm thiêu rụi bảng hiệu của cửa hàng xăng


Sau một thời gian chữa cháy, lực lượng cứu hỏa đã khống chế hoàn toàn ngọn lửa, không có thiệt hại về tính mạng con người. Tuy nhiên, chiếc xe mô tô đã bị thiêu rụi đến hơn 90%, gây thiệt hại khoảng 30 nghìn USD.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, công an TP.Quảng Ngãi cùng lực lượng phòng cháy chữa cháy đã có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ.

 


Tin, ảnh: Thanh Phương
 

 

,
,
,