"Nguyện xứng danh Bộ đội Cụ Hồ, bộ đội của dân, do dân và vì dân"

15:24, 17/05/2021 [GMT+7]
.
 
Ông: VÕ TẤN TÀI
 
Ngày sinh: 31.12.1973
 
Quê quán: Xã Tịnh Khê, TP.Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi
 
Nơi ở hiện nay: Phường Nguyễn Nghiêm, TP.Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi
 
Dân tộc: Kinh
 
Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ: Đại học xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước
 
Lý luận chính trị: Cao cấp
 
Chức vụ hiện nay: Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh, Đại tá, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi.
 
 
Tôi rất vinh dự khi được tổ chức tín nhiệm, giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh tại Đơn vị bầu cử số 9. Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh, tôi sẽ phấn đấu thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:
 
+ Nêu cao tinh thần trách nhiệm; chấp hành nghiêm Hiến pháp và pháp luật của Nhà nước, kỷ luật quân đội; tích cực tham gia các hoạt động của HĐND; gần gũi, lắng nghe ý kiến đóng góp của cử tri; tham gia giám sát các hoạt động của cơ quan Nhà nước để mang lại kết quả thiết thực về lĩnh vực quốc phòng, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân.
 
+ Đặc biệt với trách nhiệm của người quân nhân đang công tác trong quân đội, tôi sẽ nêu cao tinh thần đoàn kết, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh, cùng với nhân dân tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX...     
 
+ Thường xuyên ra sức học tập, rèn luyện nâng cao phẩm chất đạo đức, trình độ, năng lực quản lý, kiến thức chuyên môn để làm tốt nhiệm vụ của người đại biểu dân cử, xứng đáng với niềm tin của cử tri và nhân dân.
 
+ Riêng lĩnh vực quốc phòng, phải thông thạo nghiệp vụ, nắm chắc các chủ trương, chính sách của Đảng, quân đội; quân sự địa phương để giữ vững ổn định chính trị, tăng cường nền quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; kiên quyết đấu tranh, ngăn ngừa các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, phát huy quyền làm chủ của nhân dân để xây dựng tỉnh nhà giàu về kinh tế, vững mạnh về quốc phòng, an ninh.
 
+ Bản thân tôi là một quân nhân, sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng, lớn lên trên quê hương Tịnh Khê, nơi xảy ra vụ thảm sát 504 người dân vô tội…, nên từ khi tham gia và cống hiến cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng, tôi luôn xác định, dù ở đâu, trên cương vị công tác nào cũng phải nỗ lực, phấn đấu hết mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp sức xây dựng quê hương yên bình, giàu đẹp. Điều đó đã thể hiện trong cuộc đời quân ngũ gần 30 năm của tôi.
 
+ Thực tiễn công tác đã giúp tôi lớn lên bên cạnh những người đồng chí, đồng đội. Họ không quản ngại hy sinh gian khổ để cho đất nước được thanh bình. Do đó, tôi nguyện sống và làm việc không những cho tôi, cho mọi người, mà còn cho những người đã ngã xuống.
 
Phát huy truyền thống quê hương Tịnh Khê hai lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng, tôi thấu hiểu rằng: Trong tình hình hiện nay, để bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, thì trước hết phải xây dựng nền quốc phòng toàn dân, gắn với xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững mạnh; bảo vệ đất nước từ sớm, từ xa, từ khi đất nước còn trong thời bình; đời sống nhân dân phải ổn định, an sinh xã hội phải bảo đảm.
 
+ Với cương vị và trách nhiệm của bản thân, tôi luôn ý thức phải giáo dục, tuyên truyền cho cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng thường trực, dân quân tự vệ, dự bị động viên và ngư dân đang vươn khơi bám biển, đấu tranh bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền; phải an tâm tư tưởng trước diễn biến phức tạp tình hình hiện nay, đặc biệt tình hình Biển Đông. Để nhân dân ổn định, yên tâm lao động sản xuất, chúng tôi luôn ngày đêm sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bình yên cho Tổ quốc.
 
Tôi sẽ tham gia giải quyết tốt các chế độ chính sách cho những người đã tham gia cống hiến vì sự nghiệp giải phóng dân tộc thật chính xác, không để xảy ra sai sót; động viên lực lượng vũ trang tiên phong trên lĩnh vực phòng, chống dịch Covid-19; cùng với nhân dân xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới; tập trung nâng cao khả năng ứng phó với các tình huống thiên tai, địch hoạ, phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, giúp nhân dân các vùng bị bão lũ khắc phục hậu quả, nhanh chóng ổn định đời sống của nhân dân.
 
+ Khi được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh, tôi sẽ phối hợp cùng các sở, ban, ngành tham mưu lãnh đạo thực hiện tốt công tác dân vận, giải quyết một phần khó khăn trong cuộc sống của nhân dân. Chúng tôi nguyện một lòng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc cần, xứng đáng với danh hiệu “Bộ đội Cụ Hồ”, bộ đội của dân, do dân và vì dân.../.
 
.