Cập nhật lúc: 14:56, 23/04/2017 [GMT+7]
.

Choáng váng khi tìm thấy 14,5 tỷ đồng trong túi vải ẩn dưới phím đàn


Khi chỉnh lại dây đàn, một thợ sửa đàn ở Anh đã tìm thấy túi đựng hàng trăm đồng xu vàng trị giá khoảng 500.000 bảng (tương đương 14,5 tỷ đồng).


Martin Backhouse (61 tuổi) là một thợ sửa piano ở Anh rất bất ngờ khi phát hiện một túi vàng bên trong đàn piano. Ông cho biết, bản thân cảm thấy choáng váng khi phát hiện chiếc túi này, bên trong có 913 đồng xu, sản xuất từ năm 1847. Chúng được giấu dưới phím đàn.
 

 Túi đựng số tiền vàng tìm dưới phím đàn
Túi đựng số tiền vàng tìm dưới phím đàn


Chủ sở hữu của cây đàn là vợ chồng Raham Hemmings, 72 tuổi và vợ Meg, 65 tuổi tỏ ra ngạc nhiên khi không hề hay biết về túi đựng xu vàng này trong suốt 33 năm qua. Chỉ khi họ tặng lại chiếc đàn cho một ngôi trường ở địa phương thì sự thật mới được lộ rõ.

Tuy nhiên, cặp vợ chồng này không có quyền nhận bất cứ đồng xu nào vì họ không phải là chủ sở hữu hợp pháp. Số tiền được chia cho một bên là trường nhận đàn và người chỉnh đàn Martin Backhouse.

Nói về khoảnh khắc tìm thấy số tiền, ông Martin nói: "Tôi thấy các phím đàn khó bấm. Vì vậy, tôi đã tháo phím ra và nghĩ có cái gì bên dưới phím. Tôi nghĩ có thể là vật để chống mối nhưng không phải. Khi tôi nhấc lên rất nặng, đó là túi vải được khâu rất kỹ".
 

Cây đàn chứa số vàng
Cây đàn chứa số vàng


Ông bà Graham từng dùng đàn này để dạy các con tại nhà vào những năm 1980 nhưng không hề hay biết các đồng xu dưới bàn phím. Cặp vợ chồng này cho hay, bản thân không có gì thất vọng, trái lại cảm thấy vui vì trường học đã được hưởng một chút quyền lợi từ số tiền trên.

Các đồng tiền trong túi được sản xuất từ năm 1847 đến năm 1915, là số tiền cổ lớn nhất được tìm thấy ở Anh. Số tiền vàng trong túi là 773 bảng Anh, so với mức giá hiện tại thì số tiền khoảng 500.000 bảng Anh (khoảng 14,5 tỷ đồng).

Theo VOV.VN

 

.