Bí quyết đảm bảo món tai heo ngâm giấm 100% thành công

01:12, 05/12/2016
.

Trong số những món ăn dân dã gần gũi với mọi người, món tai heo ngâm giấm luôn được ưa thích bởi vị chua ngọt kích thích của mình.

 

 

- 1 cái tai heo

 

- Giấm

- Đường, muối

- Ớt, tỏi, hành tím, gừng

Sơ chế kĩ tai heo bằng giấm và muối hạt. Lưu ý cạo long và chà sạch các mảng da vàng.

Luộc tai heo trong hỗn hợp nước, giấm, đường, muối, tỏi, gừng, hành tím trong khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra ngâm vào nước đá lạnh.

Thái mỏng tai heo.

Đun ấm 200ml nước sạch và 30ml giấm, 30g đường, 10g muối rồi để nguội.

Xếp xen kẽ tai heo, tỏi, hành tím và ớt vào trong lọ. Đổ hỗn hợp nước giấm muối đường ngập mặt tai heo. Đậy kín, bảo quản trong khoảng 5 ngày ở nơi khô thoáng trước khi sử dụng.

Trong số những món ăn dân dã gần gũi với mọi người, món tai heo ngâm giấm luôn được ưa thích bởi vị chua ngọt kích thích của mình. Chút chua chua đầu lưỡi, chút ngòn ngọt ở cuống họng và độ dai sừng sựt của từng miếng tai heo sẽ khiến ai ăn cũng phải thích mê. Món ăn này rất phù hợp khi nhà có tiệc hay mâm cơm sum họp cho cả nhà cùng thưởng thức đều cực kỳ phù hợp đấy nhé!

Lưu ý:

- Cần sơ chế thật sạch tai heo tránh để mùi hôi.

- Không nên luộc tai heo quá lâu, sẽ khiến tai bị nhão và không giòn.

- Chú ý cần đổ nước ngâm ngập mặt tai heo, tránh cho tai heo bị mốc.

 

Theo giadinhvietnam.com


CÁC TIN KHÁC
.