Video: Điểm sáng CLB thực hiện chính sách dân số ở miền núi

09:05, 18/11/2020 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Minh Long là huyện đầu tiên của Quảng Ngãi triển khai các Câu lạc bộ “Thực hiện chính sách dân số- kế hoạch hóa gia đình (DS- KHHGĐ)”. Sau hơn 7 năm thực hiện, đến nay, mô hình này được xem là điểm sáng cho nhiều địa phương khác học tập kinh nghiệm.
.
 
Thông qua các câu lạc bộ này, các hội viên không những được tuyên truyền phổ biến về các biện pháp tránh thai, cách chăm sóc sức khỏe sinh sản, khám phụ khoa, không sinh con thứ 3 mà còn nâng cao nhận thức về phòng chống bạo lực gia đình, không tảo hôn.
 
Từ 5 câu lạc bộ (CLB) được thành lập ban đầu, đến nay, toàn huyện Minh Long đã có 24 CLB ở 31 thôn. Bên cạnh việc tuyên truyền thực hiện chính sách DS - KHHGĐ”, các câu lạc bộ còn chú trọng tuyên truyền cho người dân về lợi ích của sàng lọc trước sinh và sơ sinh, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, chăm sóc sức khỏe sinh sản. Nhờ đó, đến nay, tỷ lệ tăng dân số tự nhiên của Minh Long giảm còn 0,87%, tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên giảm dưới 9,32%, giảm 0,72% so với năm 2017.
 
Thực hiện: An Điền