Video: Chủ động chống lây nhiễm chéo trong điều trị bạch hầu

20:32, 28/10/2020 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Là cơ sở y tế đang tiếp nhận, điều trị số ca mắc bạch hầu nhiều nhất tỉnh, Bệnh viện Sản- Nhi tỉnh đã tổ chức, sắp xếp khu cách ly chuyên biệt giành riêng cho bệnh nhân bạch hầu, chủ động phòng, chống lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.
TIN LIÊN QUAN
.
Hiện toàn bộ khuôn viên tầng trệt của Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh được tổ chức thành khu cách ly chuyên biệt cho bệnh nhân bạch hầu. Khu cách ly trước đây từng được sử dụng cho bệnh nhân tay chân miệng nay đã được chuyển sang khu vực khác. Với các bệnh nhân mắc và đang nghi mắc bạch hầu được bố trí nằm riêng từng giường bệnh với khoảng cách an toàn. Người nhà và bệnh nhân không được tự ý ra khỏi khu cách ly này nhằm tránh trường hợp mang mầm bệnh ra ngoài.
 
Gần 20 ca bệnh bạch hầu đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh, để phòng lây nhiễm chéo tại chỗ, kíp trực cũng chia thành các nhóm bệnh phù hợp để bố trí phòng ở riêng biệt trong khu vực cách ly. Bệnh viện Sản Nhi tỉnh luôn đề cao công tác phòng, chống lây nhiễm chéo. Mỗi ngày đều thực hiện tổng vệ sinh, khử khuẩn sàn nhà bằng Cloramin B để sát khuẩn. Rác thải từ khu cách ly cũng được xử lý riêng để đảm bảo mầm bệnh không phát tán ra ngoài.

Thực hiện: Thanh Phương