Video: Bệnh viện Đa khoa TP.Quảng Ngãi thành nơi cách ly y tế cho các trường hợp F1

18:14, 04/08/2020 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, từ ngày 3.8, Bệnh viện Đa khoa TP.Quảng Ngãi hoạt động trở lại với nhiệm vụ mới. Đó là trở thành cơ sở khám, chữa bệnh cho các trường hợp đang cách ly tập trung, có yếu tố dịch tễ, gặp phải những bệnh lý khác.
TIN LIÊN QUAN
Trong sáng 4.8, nhiều xe y tế chuyên dụng chở các trường hợp F1 từ các khu cách ly tập trung của tỉnh đến khám, chữa bệnh tại bệnh viện. Các quy trình từ khâu đón bệnh nhân, tư vấn khám bệnh hay nhập viện điều trị đều đảm bảo an toàn phòng dịch.
 
Bệnh nhân từ các khu cách ly tập trung được hướng dẫn ngồi giãn cách trong khi chờ đến lượt khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa TP.Quảng Ngãi
Bệnh nhân từ các khu cách ly tập trung được hướng dẫn ngồi giãn cách trong khi chờ đến lượt khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa TP.Quảng Ngãi
 
Khi xe y tế chở các trường hợp tới bệnh viện, nhân viên y tế sẽ hướng dẫn các bệnh nhân ngồi chờ trong khuôn viên, giữ khoảng cách tối thiểu để đảm bảo không bị lây nhiễm. Lần lượt các bệnh nhân này sẽ được gọi tên để dẫn vào bên trong bệnh viện và gặp y, bác sĩ.
 
Một trường hợp F1 cùng mẹ được đưa tới Bệnh viện Đa khoa TP.Quảng Ngãi chia sẻ: Tôi có dẫn mẹ đi khám bệnh ở Bệnh viện Đà Nẵng trong lúc có dịch nên khi về Quảng Ngãi thì được đưa đi cách ly tập trung. Nhưng mẹ tôi bị bệnh tim, cần phải theo dõi, uống thuốc. Nên tôi và mẹ được bố trí đến cách ly tại chỗ ở bệnh viện, để được bác sĩ điều trị bệnh.
 
Để thực hiện nhiệm vụ mới, Bệnh viện Đa khoa TP.Quảng Ngãi đã bố trí 12 bác sĩ, khoảng 45 điều dưỡng, hộ lý chia thành 3 ca làm việc. Trong suốt thời gian này, tất cả cán bộ, nhân viên của bệnh viện đều mang đồ bảo hộ y tế, hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo nếu có mầm bệnh.
 
Bác sĩ Đặng Minh Hoàng- Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP.Quảng Ngãi chia sẻ: Mỗi ca trực có khoảng 4-5 bác sĩ và 15 điều dưỡng, hộ lý để chăm sóc các bệnh nhân có yếu tố dịch tễ, điều trị nội trú tại bệnh viện. Ngoài ra, bệnh viện cũng thành lập tổ hậu cần thực hiện công tác lo ăn uống tại bệnh viện cho nhân viên y tế và bệnh nhân được điều trị.
 
Với quy mô 40 giường bệnh, bệnh viện sẽ là nơi khám, chữa bệnh chuyên biệt cho các trường hợp F1, có yếu tố dịch tễ, liên quan đến các ca mắc Covid-19 ở Quảng Ngãi và liên quan đến Đà Nẵng. Hiện công tác tiếp nhận khám, chữa bệnh bằng thẻ BHYT cho người dân trên địa bàn TP.Quảng Ngãi được bệnh viện tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.
 
Xem video Bệnh viện Đa khoa TP.Quảng Ngãi thành nơi cách ly y tế khám và điều trị các bệnh nhân là F1:
.
 
Thực hiện: Thanh Phương