Video: "Sợi dây" gắn kết thầy trò

23:10, 10/02/2019 [GMT+7]
.

(Baoquangngai.vn)- Hòm thư “Điều em muốn nói” tại trường Tiểu học Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh đã gắn kết sự giao tiếp và sẻ chia giữa nhà trường, thầy và trò. Mô hình đã phát huy được hiệu quả khi mà đa phần các em học sinh ở đây vẫn còn nhút nhát và rụt rè. 

TIN LIÊN QUAN

.
 
“Em muốn được tham gia đá bóng cho đội tuyển của trường. Em muốn được vào đội văn nghệ của trường. Em muốn có nhiều trò chơi ở sân trường. Trong các môn học, em học tệ nhất là môn toán. Em mong thầy cô quan tâm hơn....” đó là một trong số ít những điều mong muốn của các em Trường Tiểu học Tịnh Hiệp (huyện Sơn Tịnh) mà các thầy cô thường nhận được từ hòm thư “Điều em muốn nói”. Hình thức sinh này đã giúp ích rất nhiều cho học sinh nhà trường. 
 
Ngoài nhu cầu học tập, giải trí, được tham gia vào các hoạt động của nhà trường, thầy cô cũng luôn lưu tâm đến những ý kiến của các em phản ánh xung quanh mối quan hệ giữa các học sinh trong lớp, thầy và trò, tâm tư, nguyện vọng về hoàn cảnh, đời sống gia đình học sinh. Qua thư, thầy cô đã nắm được tình hình học sinh của mình để uốn nắn cũng như kịp thời quan tâm, giúp đỡ, can thiệp trong mọi mặt. 
 
Ý tưởng này được thực hiện tại trường Tiểu học Tịnh Hiệp trong suốt hai năm qua, với đề xuất của cô giáo Ngô Thị Tuyết và bước đầu đã mang lại những hiệu quả tích cực, khi mà đa số các em vẫn  còn nhút nhát và rụt rè.
 
Hòm thư “Những điều em muốn nói“ đã trở thành kênh thông tin không thể thiếu đối với thầy và trò nhà trường, góp phần “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nâng cao chất lượng dạy và học của một ngôi trường ở vùng trung du. 
 

Thiên Hậu

.