Cập nhật lúc: 14:34, 05/06/2018 [GMT+7]
.

Video: Gần 2 ngàn khách du lịch mắc kẹt ở Lý Sơn đã vào được đất liền


(Baoquangngai.vn)- Sau 2 ngày phải tạm dừng hoạt động vì biển động mạnh, sáng 5.6, tuyến giao thông đường thủy nối đảo Lý Sơn với cảng Sa Kỳ đã hoạt động trở lại. Ngay trong sáng nay, 14 chuyến tàu chở khách đã được lệnh xuất bến để vận chuyển gần 2 ngàn khách du lịch bị mắc kẹt trên đảo Lý Sơn trở lại đất liền.

TIN LIÊN QUAN

Những ngày qua, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên vùng biển Quảng Ngãi và Lý Sơn có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, sóng cao từ 2-3m, tuyến giao thông thủy nội địa nối đảo Lý Sơn với cảng Sa Kỳ và ngược lại phải tạm dừng hoạt động, khiến gần 2 ngàn khách du lịch ra tham quan đảo Lý Sơn vào dịp cuối tuần qua bị mắc kẹt trên đảo. 
 
Ngay trong sáng 5.6, sau khi thời tiết biển thuận lợi, hàng trăm khách du lịch ở huyện đảo Lý Sơn đã xếp hàng mua vé để lên tàu trở lại đất liền. Tuy lượng khách đi lại dịp này tăng cao nhưng các ngành chức năng tại cảng đã thực hiện tốt việc bán vé cho khách, an ninh trật tự trong khu vực cảng được đảm bảo. Nhiều hành khách vui mừng vì dễ dàng mua được vé tàu để vào đất liền, không còn cảnh chen lấn, xô đẩy phiền hà như trước.
 
‘Tôi ra đảo từ ngày 1.6, dự tính ngày 2.6 vô lại, nhưng biển động nên không thể vào đất liền được. Hôm nay, thời tiết thuận lợi, biển êm tôi tranh thủ mua vé về đất liền. Dù lượng khách có nhu cầu về đất liền rất đông, song nhờ các ngành chức năng tổ chức tốt nên việc mua vé, đi lại của hành khách rất thuận lợi và dễ dàng’- anh Phạm Quốc Khánh- Du khách TP. Hồ Chí Minh cho biết. 
 
Còn tại đầu bến cảng Sa Kỳ, gần 300 hành khách là người địa phương bị mắc kẹt nhiều ngày tại đất liền cũng mua được vé lên tàu ra đảo. Để hành khách đi lại được thuận lợi, Ban quản lý cảng Lý Sơn và Sa Kỳ đã phối hợp với lực lượng biên phòng và cảng vụ hàng hải tăng cường phiên chuyến hoạt động của đội tàu vận chuyển khách vào đất liền, không để xảy ra tình trạng khách phải chờ tàu hoặc tàu chở quá tải, quá số người quy định. 
 
Ông Huỳnh Công Trí – Giám đốc Ban quản lý cảng Lý Sơn cho biết: Với quyết tâm không để hành khách phải chờ tàu, ngay từ 7 giờ sáng chúng tôi đã cho tàu xuất bến để vận chuyển khách. Và trong buổi sáng nay đã có 14 chuyển tàu vận chuyển gần 2 ngàn hành khách rời cảng Lý Sơn đi vào đất liền an toàn. 
 
>> Xem video:
 
.

 

 

Thực hiện: Văn Mịnh- Đình Nhựt- H.P

 
 
.