Cập nhật lúc: 16:16, 06/12/2017 [GMT+7]
.

Tìm thấy thành phố cổ 1700 năm tuổi của tầng lớp siêu giàu thời La Mã


Baiae, thành phố cổ 1700 năm tuổi hiện đang nằm dưới đáy biển từng được ví như “Las Vegas” dành cho tầng lớp siêu giàu dưới thời La Mã cổ đại. Mới đây, hình ảnh về nơi phồn hoa một thời vừa được tiết lộ với công chúng qua góc quay của những thợ lặn chuyên nghiệp.

 

.


Thành phố cổ Baiae từng được ví von như “Las Vegas”, là nơi dành cho tầng lớp siêu giàu dưới thời La Mã cổ đại. Suốt gần 2000 năm chìm dưới đại dương, nằm dưới những con sóng ngoài bờ biển phía tây Italai, Baiae vẫn giữ được nét đẹp oai hùng hoành tráng của một thời vàng son.

Theo các sử gia, vốn dành cho giới thượng lưu của Rome cổ đại thế kỷ thứ 1, Baiae được bao bọc quanh những tòa lâu đài trải dài, đồng nghĩa với sự sang trọng và cả tàn bạo.
 

Những tàn tích còn sót lại từ thành phố cổ Baiae
Những tàn tích còn sót lại từ thành phố cổ Baiae


Theo dòng chảy thời gian, phần lớn khu vực này biến mất do núi lửa hoạt động khiến đường bờ biển rút lui. Điều này dẫn tới toàn bộ thành phố chìm trong biển nước, trở thành vịnh Naple của Italia ngày nay, cách thành Rome chừng 240 km.

Mới đây, một nhóm thợ lặn chuyên nghiệp tham gia chuyến khám phá thành phố cổ dưới nước. Trải qua hơn 1700 năm lịch sử, Baiae không thay đổi nhiều, thậm chí còn giữ nhiều nét đẹp xưa. Antonio Busiello, một trong những thợ lặn trong nhóm, chụp lại các khu di tích, bức tường, tranh khảm và cả các pho tượng vẫn sót lại qua sự tàn phá của thời gian.

Theo Dân Tri

 

.