Chấp hành phòng dịch để cuộc sống sớm trở lại bình thường

16:06, 08/07/2021 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Hôm nay (8.7) là ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ ở 6 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Trên các tuyến đường và khu vục trung tâm các địa phương này đều thưa vắng người qua lại. Điều đó cho thấy, người dân rất đồng tình với chỉ đạo của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và mong muốn cuộc sống sớm trở lại bình thường.
TIN LIÊN QUAN
Sau đây là một số hình ảnh được phóng viên Baoquangngai.vn ghi nhận tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh đã áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Từ 0h ngày 8.7, Quảng Ngãi áp dụng các biện pháp ở mức nguy cơ rất cao và thực hiện giãn cách xã hội đối với: TX.Đức Phổ, TP.Quảng Ngãi và các huyện: Ba Tơ, Bình Sơn, Tư Nghĩa và Lý Sơn theo Chỉ thị 16. Trong ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16, người dân không ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết. Do đó, mật độ giao thông trên địa bàn TP.Quảng Ngãi giảm mạnh. 

 

Nhiều tuyến đường trên địa bàn TP.Quảng Ngãi khá vắng vẻ, ít phương tiện lưu thông

 

Hầu hết người dân tuân thủ yêu cầu chỉ ra ngoài trong những trường hợp cần thiết và đều chấp hành đeo khẩu trang.

 

Tại chợ Quảng Ngãi, toàn bộ các ki ốt kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu đã đóng cửa.

 

Hoạt động vận tải hành khách công cộng tạm ngừng 

 

Tuổi trẻ huyện Bình Sơn tuyên truyền, vận động các hàng quán ký cam kết thực hiện đúng quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

 

Hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu tại các siêu thị khá dồi dào, sẵn sàng phục vụ nhu cầu của người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội

 

Dọc theo tuyến Quốc lộ 1, đoạn qua thị trấn Sông Vệ (Tư Nghĩa) nhiều cơ sở kinh doanh ngừng hoạt động
Dọc theo tuyến Quốc lộ 1, đoạn qua thị trấn Sông Vệ (Tư Nghĩa) nhiều cơ sở kinh doanh đã ngừng hoạt động

 

 

Các quán cơm ở TX.Đức Phổ chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch.

 

Tại nhiều cửa hàng bán các mặt hàng thiết yếu, nhân viên bán hàng yêu cầu người dân phải mang khẩu trang, sát khuẩn tay và giữ khoảng cách khi mua hàng

 

Trung tâm huyện Lý Sơn trong ngày 8.7.

 

Công tác phòng, chống dịch tại những khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao được thực hiện chặt chẽ. (Trong ảnh: Xe chuyên dụng phun khử khuẩn tại khu vực có ca nhiễm).

 

Người dân ra vào thôn Hải Ninh, xã Bình Thạnh (Bình Sơn) đều được kiểm tra thân nhiệt và yêu cầu thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch.

 

Lực lượng chức năng khoanh vùng và phong tỏa khu vực có ca nhiễm để khống chế và dập dịch, tránh dịch lây lan ra cộng đồng

 

Người dân trong khu vực phong tỏa được đảm bảo các điều kiện sinh hoạt và yên tâm thực hiện cách ly theo quy định

 

N.ĐỨC- Đ.TƯƠI- T.TIÊN- T.NHÀN- T.YẾN - V.MỊNH