Cập nhật lúc: 20:57, 31/01/2018 [GMT+7]
.

Thu nhập từ "cây nhà lá vườn" dịp Tết


(Baoquangngai.vn) -  Những ngày cận Tết, bà con nông dân xã Trà Sơn (Trà Bồng) có thêm nguồn thu nhập từ các sản phẩm “cây nhà lá vườn” bằng cách bày bán cho hành khách trên các chuyến xe dọc tỉnh lộ 622B.

Thời điểm trước Tết Nguyên đán, nhiều gia đình ở xã Trà Sơn bày bán các mặt hàng tự sản xuất, chủ yếu là nông sản như rau, củ, quả, chè, chuối, đu đủ cho đến những sản vật khai thác tự nhiên như: mật ong, sâm câu, đinh lăng... cho hành khách có nhu cầu.
Thời điểm trước Tết Nguyên đán, nhiều gia đình ở xã Trà Sơn bày bán các mặt hàng tự sản xuất, chủ yếu là nông sản như rau, củ, quả, chè, chuối, đu đủ cho đến những sản vật khai thác tự nhiên như: mật ong, sâm cau, đinh lăng... cho hành khách có nhu cầu.

 

Sâm cau là đặc sản được nhiều người tìm mua trong dịp Tết.
Đinh lăng là đặc sản được nhiều người tìm mua trong dịp Tết.

 

Thay vì mua sắm rượu ngoại làm quà biếu Tết, anh Nguyễn Văn Trí (ở Thị trấn Trà Xuân, Trà Bồng) đã tìm đến những món đặc sản. Anh đang nhờ người bán tìm mua sâm câu để dùng vào dịp Tết.
Thay vì mua sắm rượu ngoại làm quà biếu Tết, anh Nguyễn Văn Trí (ở Thị trấn Trà Xuân, Trà Bồng) đã tìm đến những món đặc sản. Anh đang nhờ người bán chọn mua sâm câu để dùng vào dịp Tết.

 

Những nải chuối hột rừng vừa được chặt vào  bày bán cho khách về dùng ngâm rượu Tết.
Những nải chuối hột rừng vừa được chặt vào bày bán cho khách về dùng ngâm rượu Tết.

 

Những quả  quýt, mớ rau dớn hái sau vườn nhà được bà con đem ra bày bán.
Những quả quýt, mớ rau  hái sau vườn nhà được bà con đem ra bày bán.

 

Những hộp cà, dưa cải đã được muối sẵn cũng được bày bán cho khách có nhu cầu
Những hộp cà, dưa cải đã được muối sẵn cũng được bày bán cho khách có nhu cầu "giải ngán" trong những ngày Tết với những món ăn giàu chất béo.

 

Có lẽ chính cái vị ngọt thanh, mang hương vị của núi rừng đã kéo người ta đến với những gian hàng đặc sản mà dân dã này. Nếu như trước kia ít người biết đến, thì giờ đây cung đường này đã trở thành điểm đến của rất nhiều du khách.
Nếu như trước kia ít người biết đến, thì giờ đây cung đường này đã trở thành điểm đến của rất nhiều du khách. Có lẽ chính hương vị của núi rừng đã kéo người ta đến với những gian hàng mang đậm nét văn hóa ở vùng núi cao Trà Bồng.

 

Thực hiện: P.TIÊN - Đ.TƯƠI

.
.