Cập nhật lúc: 20:22, 11/01/2016 [GMT+7]
.

Các lò mứt gừng hối hả phục vụ Tết


(Baoquangngai.vn)-Chưa đầy một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Thân, những ngày này các lò mứt gừng ở Quảng Ngãi đang hối hả chạy hết công suất để hoàn thành các mẻ mứt thơm ngon, kịp vận chuyển đến các địa phương trong cả nước để phục vụ người dân đón Tến.

Phóng sự ảnh của Báo Quảng Ngãi điện tử tại các lò mứt gừng ở xã Nghĩa Dõng, thành phố Quảng Ngãi:

 

Để có những miếng mức gừng thơm ngon, công đoạn đầu tiên đó là thái mỏng gừng
Để có những miếng mứt gừng thơm ngon, công đoạn đầu tiên đó là thái mỏng gừng
Việc thái gừng cũng đòi hỏi những bàn tay có kinh nghiệm
Việc thái gừng cũng đòi hỏi những bàn tay có kinh nghiệm
Các củ gừng cũng được lựa chon to và đều
Các củ gừng cũng được chọn to và đều
Sau khi luộc qua 6 nước, gừng được trộn với đường để chuẩn bị rim
Sau khi luộc qua 6 nước, gừng được trộn với đường để chuẩn bị rim

 

Công đoạn rim là quan trọng nhất, bởi vừa đủ lửa, vừa rưới đường thường xuyên
Công đoạn rim là quan trọng nhất, bởi lửa già hoặc non thì xem xem như mẻ mứt đó bị hỏng

 

Sau khi mức được rim xong, đợi ngụi người thợ phài gở từng miếng mức không để chúng dính lẫn nhau
Sau khi mứt được rim xong, đợi nguội người thợ phài gỡ từng miếng mứt không để chúng dính lẫn nhau

 

mứt được cân, đóng gói
Mứt được đóng gói đưa đi tiêu thụ

 

 

Thực hiện: M.Toàn-N.Đức-Th.Hậu

.