,
Cập nhật lúc 14:02, Thursday, 07/05/2009

Thủ tướng chúc sức khỏe Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đến thăm Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân kỷ niệm 55 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ sáng nay (7/5), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói: "Chính phủ tiếp thu và nghiên cứu những ý kiến của Đại tướng về dự án bô-xít Tây Nguyên. Bộ Chính trị cũng rất quan tâm đến vấn đề này".

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc Đại tướng sức khỏe, minh mẫn, trường thọ.
Chính phủ tiếp thu ý kiến Đại tướng

Đi cùng với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là các Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng, Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Trong căn phòng nhỏ đầy hoa, Đại tướng Võ Nguyên Giáp lần lượt bắt tay từng thành viên Chính phủ và dặn dò: "Rất mong các đồng chí lưu tâm đến chuyện khai thác bô-xít Tây Nguyên. Đây là địa điểm chiến lược quan trọng của đất nước, có ý nghĩa quan trọng về quốc phòng an ninh không chỉ với Việt Nam mà cả với Đông Dương". Đại tướng cũng bày tỏ quan ngại về việc lao động nước ngoài vào theo các dự án này.

Ân cần nắm tay Đại tướng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: "Chính phủ xin tiếp thu ý kiến của Đại tướng".

Thay mặt Chính phủ, ông Nguyễn Tấn Dũng chúc Đại tướng giữ gìn sức khỏe, trí tuệ minh mẫn, trường thọ để tiếp tục có những ý kiến đóng góp quý giá cho Đảng và Nhà nước.

Thủ tướng khẳng định: "Chiến thắng Điện Biên Phủ mãi mãi gắn liền với tên tuổi Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đảng và Nhà nước mãi ghi nhớ công lao đóng góp to lớn này cho sự nghiệp phát triển của dân tộc".

Đáp lại lời chúc, Đại tướng Võ Nguyên Giáp vui vẻ nói: "Tôi sống ngày nào cũng là vì đất nước ngày đó. Mong Đảng, Chính phủ luôn ghi nhớ công lao của những chiến sĩ cách mạng. Có được đất nước như ngày hôm nay cũng là nhờ xương máu hy sinh của các chiến sĩ Điện Biên năm xưa".

Đại tướng cũng "trấn an" rằng, hiện, sức khỏe của ông vẫn tốt, trí tuệ rất minh mẫn, sáng suốt. Ông luôn theo sát các diễn biến của tình hình đất nước.

 

Chị Năm (trái): "Chúc Đại tướng sức khỏe, sự minh mẫn".

"Gặp Đại tướng là phần thưởng quý giá"

Sáng nay, rất nhiều đoàn khách trong Nam, ngoài Bắc đã đến thăm và chúc sức khỏe Đại tướng.  

Trong số đó có chị Năm Nghĩa, một cựu chiến binh, người mà trong 10 năm ròng rã, đã tự mình lặn lội vào rừng đi tìm và quy tập được 1.486 hài cốt liệt sĩ.

Đây là lần thứ ba chị Năm Nghĩa (hay còn gọi là Năm "khùng") ra Hà Nội thăm Đại tướng. Chị xúc động chia sẻ: "Tôi rất hồi hộp chờ đợi chuyến đi này. Đến thăm Đại tướng đúng vào một ngày mưa, nhưng giờ đây tôi cảm thấy thật vui mừng vì Đại tướng vẫn khỏe mạnh, minh mẫn. Đây quả là một phần thưởng vô cùng quý giá cho một người lính như tôi".

Chị Năm Nghĩa nói sẽ đem những bức ảnh chụp cùng Đại tướng hôm nay và những lời dặn dò của Đại tướng kể với những đồng đội cũ của mình, những người đã không có may mắn được ra Hà Nội gặp mặt ông.

 

Theo VietNamNet

http://baoquangngai.com.vn/channel/2101/2009/05/1708634/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
,
Tối ngày 29/4, tại Rạp chiếu bóng Hòa Bình, Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch tổ chức đợt phim chào mừng các ngày lễ 30/4, 1/5, 7/5, và 19/5 năm 2009.
,
,
,