,
Cập nhật lúc 09:41, Friday, 13/04/2012

Bộ Y tế tập trung các đầu ngành tìm nguyên nhân bệnh "lạ” ở Quảng Ngãi


(QNĐT)- Chiều ngày 12/4, Đoàn công tác của Bộ Y tế, cùng lãnh đạo nhiều Viện, bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về da liễu và các lĩnh vực liên quan khác của trung ương đã về làm việc với Sở Y tế Quảng Ngãi để họp bàn, tìm nguyên nhân của căn bệnh dày sừng lòng bàn tay, bàn chân (mà người dân quen gọi là bệnh “lạ".

TIN LIÊN QUAN


Kể từ khi được ghi nhận từ giữa tháng 4/2011 đến nay, toàn tỉnh đã có 165 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 7 người tử vong. Ngoài 1 trường hợp ở huyện Minh Long, 164 người còn lại đều ở huyện Ba Tơ, tập trung chủ yếu ở xã Ba Điền với 155 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 7 người đã tử vong.

PGS. TS Trần Hậu Khang, GĐ Bệnh viện Da liễu trung ương, phát biểu tại cuộc họp
PGS. TS Trần Hậu Khang, GĐ Bệnh viện Da liễu trung ương, phát biểu tại cuộc họp.


Đặc biệt trong vòng chưa đầy 2 tuần qua, đã có 5 trường hợp tử vong và tất cả đều ở xã Ba Điền.

PGS. TS Trần Hậu Khang- Giám đốc Bệnh viện Da liễu trung ương, bày tỏ: Mặc dù đã nhiều đoàn công tác của ngành y tế cấp trung ương và địa phương vào tận nơi tìm hiểu, kiểm tra, trực tiếp điều trị, tuy nhiên đến thời điểm này vẫn chưa xác định căn nguyên cụ thể của bệnh này.

Trước diễn biến phức tạp của căn bệnh dày sừng lòng bàn tay, bàn chân, cuối tháng 1/2012, Bộ Y tế đã ra quyết định thành lập Hội đồng chuyên môn xây dựng hướng dẫn chẩn đoán, điều trị, tư vấn định hướng nghiên cứu tìm nguyên nhân gây bệnh trên. Dự kiến đoàn công tác của Bộ Y tế và các viện, bệnh viện trung ương sẽ làm việc và đi kiểm tra thực tế tại các địa phương và một số cơ sở đã điều trị bệnh trên từ nay đến ngày 15/4.


                        Công Hoàng
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2072/201204/Bo-y-te-tap-trung-cac-dau-nganh-tim-nguyen-nhan-benh-la-o-Quang-Ngai-2146732/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,
,