Các công ty tuyển dụng tìm kiếm lợi nhuận bằng cách nào?

09:44, 15/06/2020 [GMT+7]
.
Cho dù bạn đang ở giai đoạn nào trên đường nghề, sự hướng dẫn và hỗ trợ chính xác từ các công ty dịch vụ nhân sự có thể đem lại lợi ích và kết quả hoàn toàn khác biệt. Trong số các dịch vụ ứng viên có thể tiếp cận, nhờ sự trợ giúp từ các công ty tuyển dụng Nhật Bản (recruitment Japanese company) được đánh giá khá cao trong nhiều năm trở lại đây.
 
Công ty tuyển dụng (recruitment firm) là gì?
 
Công ty tuyển dụng, còn được gọi là các công ty tư vấn nhân sự giúp doanh nghiệp tìm kiếm ứng viên phù hợp với vị trí tuyển dụng cho doanh nghiệp. Các công ty tuyển dụng (recruitment firm) chịu trách nhiệm thực hiện quy trình tìm việc và cung cấp ứng viên phù hợp nhất cho các vị trí còn trống. 
 
 
Một trong những đặc điểm của công ty nhân sự chính là dịch vụ tuyển dụng điều hành. Trong khi các global headhunters hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm ứng viên nước ngoài ở nhiều cấp bật và vị trí, một công ty tuyển dụng quốc tế (international recruitment company) có xu hướng hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm nhiều vị trí cấp cao với ứng viên toàn cầu.
 
Các công ty tuyển dụng hoạt động như thế nào?
 
Các công ty tuyển dụng thường bị nhầm lẫn với các công ty việc làm (job search agency). Tuy nhiên, hai cá thể kinh doanh này hoàn toàn khác biệt. Các công ty tuyển dụng cấu trúc các dịch vụ và chi phí của họ theo nhiều cách, bao gồm:
 
- Contingency Search - Doanh nghiệp phải trả một khoản phí dựa trên tiền lương chỉ được trả nếu việc thuê được thực hiện 
 
 
- Retained Search - Doanh nghiệp phải trả một khoản phí trả trước để được hỗ trợ hoàn thành vai trò
 
- Tuyển dụng theo yêu cầu, với mức hỗ trợ có thể điều chỉnh theo tỷ lệ hàng giờ
 
- Thuê ngoài quy trình tuyển dụng (RPO), thay thế hoàn toàn chức năng tuyển dụng nội bộ của nhà tuyển dụng
 
Những lợi ích mà recruitment firm đem lại cho khách hàng doanh nghiệp
 
Sử dụng một công ty tuyển dụng sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc của nhà tuyển dụng. Một số lợi ích phổ biến mà recruitment firm đem lại cho khách hàng doanh nghiệp cụ thể như:
 
- Hỗ trợ bộ phận nhân sự nội bộ hoặc quản lý HR của doanh nghiệp trong các vấn đề cấp bách hoặc giảm tải khối lượng công việc nội bộ.
 
- Hỗ trợ tìm kiếm ứng viên cấp cao hoặc quản lý nước ngoài (global executive search).
 
- Tìm kiếm ứng viên trong các lĩnh vực cạnh tranh cao.
 
- Duy trì bảo mật trong một tìm kiếm các vị trí nhạy cảm (CEO, Financal Director...)
 
- Thay thế hoàn toàn nhu cầu về chức năng tuyển dụng nội bộ
 
Lời kết
 
Công ty tuyển dụng nhân sự là một phần không thể thiếu trong chiến lược tìm kiếm nhân tài của mọi doanh nghiệp. Sử dụng dịch vụ tư vấn tuyển dụng là cần thiết cho các vị trí cấp cao hoặc ứng viên nước ngoài (global executive search). Navigos Search, công ty nhân sự Nhật Bản tại Việt Nam (recruitment Japanese company) tự hào cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự và công việc cho các ứng viên cấp cao.
 
Brandname: Navigos Search
 
Tag line: Success After Joining
 
Website: https://www.enworld.com.vn/
 
Email: contact@navigossearch.com
 
Điện thoại: +84 28 3925 5000 (VP HCM); +84 24 3974 3033 (VP HN); +84 23 6351 9119 (HN DN)
 
Fax: +84 28 3925 5000 (HCM office); +84 24 3974 3033 (HN Office); +84 23 6351 9119 (DN Office)
 
Địa chỉ: Hồ Chí Minh: Tầng 20, Tòa nhà E.Town Central, 11 Đoàn Văn Bơ, Quận 4, HCMC; Hà Nội: Tầng 7, V-Building, 125 - 127 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội; Đà Nẵng: Tầng 8, Indochina Riverside Tower, 74 Bạch Đằng, Phường Hải Châu 1, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
 
 
.