Cập nhật lúc: 16:30, 18/03/2016 [GMT+7]
.

Ngày hội gắn kết các bạn trẻ


(Báo Quảng Ngãi)- Từ ngày 17 - 19.3, Ngày hội Thanh niên sẽ được tổ chức với sự tham dự của trên 1.000 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trong tỉnh. Đây là hoạt động hướng đến sinh nhật lần thứ 85 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Dịp này, PV Báo Quảng Ngãi đã có cuộc phỏng vấn Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi Hà Thị Anh Thư về những hoạt động của tuổi trẻ Quảng Ngãi.

-PV: Xin chị cho biết cụ thể về những hoạt động của ngày hội lần này?

Chị Hà Thị Anh Thư: Được sự thống nhất của Ban Bí thư Trung ương Đoàn và Ban Thường vụ Tỉnh ủy; thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi tổ chức Ngày hội thanh niên “Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh” năm 2016 tại Quảng trường đường Phạm Văn Đồng (TP. Quảng Ngãi). Ngày hội diễn ra trong 3 ngày (17 - 19.3), có 20 đơn vị tham gia với hơn 1.000 ĐVTN đến từ các Huyện, Thành đoàn, Đoàn trực thuộc và thanh niên các tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, ngày hội còn chào đón sự tham gia của 50 đại biểu của Đoàn Thanh niên các tỉnh Champasak, Khammouane đến từ nước bạn Lào.

Bên cạnh việc tổ chức các hoạt động truyền thống của chương trình trại như: Thi kỹ năng làm cổng trại, tổ chức trò chơi Team Buiding, thi ẩm thực, múa dân vũ, flashmob, hành trình trò chơi lớn với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”..., Hội trại lần này còn diễn ra lễ miting kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 - 26.3.2016); tuyên dương những người bạn của Đoàn, Liên hoan tiếng hát thanh niên công nhân, dân tộc và tôn giáo lần thứ III năm 2016, Lễ hội đường phố và Chương trình giao lưu văn hóa hữu nghị Việt Nam - Lào.

Tham gia Ngày hội Thanh niên, tuổi trẻ Quảng Ngãi có dịp thể hiện tài năng, nhiệt huyết của mình với phong trào Đoàn.
Tham gia Ngày hội Thanh niên, tuổi trẻ Quảng Ngãi có dịp thể hiện tài năng, nhiệt huyết của mình với phong trào Đoàn.-PV: Tuổi trẻ Quảng Ngãi sẽ thu hoạch được gì thông qua những hoạt động ý nghĩa này, thưa chị?

Chị Hà Thị Anh Thư: Ngày hội Thanh niên là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Ngãi (24.3.1975 - 24.3.2016); 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 – 26.3.2016) và 54 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (1962 - 2016). Bên cạnh đó, ngày hội Thanh niên với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh” tỉnh Quảng Ngãi năm 2016 hứa hẹn sẽ là sân chơi lành mạnh, bổ ích để các bạn trẻ trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ và tăng cường tình đoàn kết giữa các cán bộ Đoàn, ĐVTN toàn tỉnh; đồng thời, tăng cường giao lưu văn hóa, gắn kết tình cảm và khẳng định quyết tâm, trách nhiệm của tuổi trẻ Quảng Ngãi - Champasak - Khammouane trong việc giữ gìn, củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ truyền thống, thủy chung, trong sáng của nhân dân hai nước Việt Nam - Lào.

-PV: Hội trại lần này có sự tham dự của các đại biểu thanh niên nước bạn Lào. Vậy xin chị khái quát kết quả giao lưu, hợp tác giữa tuổi trẻ Quảng Ngãi và tuổi trẻ các địa phương của Lào trong những năm qua?

Chị Hà Thị Anh Thư: Việt Nam - Lào là hai nước láng giềng có quan hệ đặc biệt tốt đẹp từ lâu đời, gắn bó mật thiết với nhau trong giai đoạn đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như xây dựng, phát triển đất nước ngày nay. Tình cảm đó đã được Đảng và Nhân dân hai nước xây dựng thành mối quan hệ hữu nghị sắt son suốt 54 năm qua và theo năm tháng, quan hệ tốt đẹp ấy lại càng thêm nồng thắm, sâu nặng, với bao nghĩa tình.

Tiếp nối truyền thống ấy, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ngãi và Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào các tỉnh Champasak, Khammouane đã cùng nhau ký kết giao ước phối hợp thực hiện các Chương trình tình nguyện quốc tế, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động thanh niên Quảng Ngãi - Champasak - Khammouane - Viêng Chăn từ năm 2013 đến nay, với các hoạt động ý nghĩa như: Khám bệnh và phát thuốc miễn phí; tập huấn công nghệ thông tin; giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; trao học bổng, tặng nhà nhân ái, nhà mẫu giáo...  

Tất cả các hoạt động này đã để lại nhiều ấn tượng, tình cảm tốt đẹp trong đoàn viên, thanh niên, người dân Lào. Qua đó, khẳng định quyết tâm, trách nhiệm và phát huy vai trò của thanh niên hai nước trong việc giữ gìn, củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ truyền thống, thủy chung, trong sáng của nhân dân hai nước Việt Nam - Lào.


NGUYỄN TRIỀU
        
          (thực hiện)

 

.