Cập nhật lúc: 17:30, 28/11/2018 [GMT+7]
.

Một thôn có ba công trình bỏ không


(Báo Quảng Ngãi)- Tại thôn Bàn An, xã Phổ Quang (Đức Phổ) có 3 công trình không còn được sử dụng đã nhiều năm, nhưng vẫn không được chuyển đổi mục đích sử dụng, gây lãng phí.

Đầu tiên là trụ sở của Đội Thuế số 6 (Chi cục Thuế Đức Phổ) nằm ngay ở vị trí trung tâm xã Phổ Quang, không được sử dụng hơn 6 năm nay, nên ngày càng xuống cấp, cây cỏ mọc um tùm, gây mất mỹ quan. Người dân địa phương đã nhiều lần kiến nghị, nhưng đến nay các cấp, ngành liên quan vẫn chưa có biện pháp xử lý.

 

Điểm trường mầm non cũ ở thôn Bàn An mặc dù chất lượng còn khá tốt, nhưng bị bỏ hoang từ đầu năm 2018.                                       ẢNH: N.VIÊN
Điểm trường mầm non cũ ở thôn Bàn An mặc dù chất lượng còn khá tốt, nhưng bị bỏ hoang từ đầu năm 2018. ẢNH: N.VIÊN

 

Cán bộ địa chính xã Phổ Quang cho biết: Cách đây khoảng 6 năm, Đội Thuế xã Phổ Quang chuyển về làm việc tại Trà Câu, xã Phổ Văn, nên công trình này bỏ hoang từ đó. Đây là vị trí đắc địa, nếu cho thuê, hoặc chuyển mục đích sử dụng sẽ mang lại nguồn thu lớn cho địa phương. Việc bỏ hoang như thế này không những gây lãng phí đất đai, mà còn để lại bức xúc trong nhân dân.

 Không chỉ trụ sở đội thuế bị bỏ hoang, mà hai điểm trường mầm non ở thôn Bàn An cũng bỏ hoang từ đầu năm 2018 đến nay. Nguyên do, trường mầm non mới ở vị trí trung tâm được đầu tư xây dựng mới; giáo viên, học sinh được chuyển về giảng dạy, học tập ở nơi mới, nên hai điểm trường cũ không được sử dụng. Theo người dân địa phương, thì chất lượng hai điểm trường này vẫn còn khá tốt.

Chủ tịch UBND xã Phổ Quang Võ Văn Xinh cho biết: Công trình trụ sở của Đội Thuế số 6 thuộc quản lý của Chi cục Thuế huyện Đức Phổ. Sắp tới đây, xã sẽ đề xuất UBND huyện cho thanh lý, đấu giá công trình này, tránh tình trạng lãng phí kéo dài gây bức xúc trong nhân dân. Riêng hai điểm trường mầm non, xã sẽ đề xuất Phòng GD&ĐT huyện bàn giao lại cho địa phương quản lý, chuyển thành nhà văn hóa sinh hoạt cộng đồng cho các khu dân cư.


         NGỌC VIÊN


 

.