Cập nhật lúc: 14:36, 29/10/2017 [GMT+7]
.

Một trường hợp cần sự giúp đỡ


(Báo Quảng Ngãi)- Ngôi nhà của gia đình ông Nguyễn Thanh Long và bà Lê Thị Phương, ở thôn An Cư, xã Nghĩa Thắng (Tư Nghĩa) luôn vắng lặng. Những năm qua, thay cho tiếng cười nói là tiếng thở dài, ánh mắt đầy lo lắng của ông bà về hoàn cảnh gia đình khó khăn.

TIN LIÊN QUAN

Trong căn nhà hầu như không có tài sản nào đáng giá, bà Phương vừa làm việc, vừa chăm con gái xanh xao. Chị Nguyễn Thị Kim Huệ (sinh năm 1988) chỉ mới đi được vài bước, phải dừng lại thở dốc. Bà Phương kể: “Lúc Huệ đang học lớp 12 thì phát hiện bị bệnh suy thận. Từ lúc biết mắc bệnh hiểm nghèo, Huệ phải nghỉ học để chạy chữa”. Huệ đành gác lại tất cả những ước mơ về con đường học vấn và công việc, vì hầu như tất cả thời gian đều ở bệnh viện.

Hoàn cảnh gia đình ông Long, bà Phương hết sức khó khăn, rất cần sự giúp đỡ.
Hoàn cảnh gia đình ông Long, bà Phương hết sức khó khăn, rất cần sự giúp đỡ.


Nhiều năm liền chữa bệnh, chạy thận, trên cánh tay phải của Huệ chằng chịt những vết lồi lõm. Chưa kể vì nhiều biến chứng từ bệnh thận dẫn đến các bệnh khác khiến mắt mờ, lớn tim, ảnh hưởng gan, nên đến những công việc đơn giản Huệ cũng không đủ sức làm. Mọi lo toan, gánh vác trong gia đình đều đổ dồn lên đôi vai cha mẹ. Ngoài công việc nhà nông, chăm sóc Huệ, nhiều năm qua, bà Phương còn phải dành thời gian để chăm sóc người mẹ già yếu nằm một chỗ.

Đằng đẵng hơn 9 năm chữa bệnh cho Huệ, tất cả số tiền ông Long và bà Phương dành dụm đều dồn vào cho con. Mặc dù bây giờ chi phí chữa bệnh cho Huệ được miễn 100% so với trước kia, nhưng đối với truyền đạm cho Huệ, trung bình mỗi tháng từ 600 nghìn đến 1,2 triệu đồng cũng là số tiền quá sức đối với ông bà.

Nhiều lần sức khỏe yếu phải truyền đạm, nhưng vì không có tiền nên chị Huệ cứ chần chừ. Những lúc như vậy bà Phương lại động viên con: “Thôi con cứ xuống bệnh viện truyền đạm, để mẹ xoay tiền”.

Ông Long và bà Phương có bốn người con. Huệ là con út trong gia đình. Những người con lớn đều đi làm ăn ở miền Nam, nhưng đều khó khăn, chật vật bởi công việc bấp bênh.

Ngay cả ông Long và bà Phương đều bị bệnh, sức khỏe yếu. Nhưng nhiều hôm dù bị đau ốm, mệt mỏi, ông bà vẫn không nghỉ ngơi mà gắng làm việc. “Dù con mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn nhưng "còn nước thì còn tát" để kiếm tiền chạy chữa cho con”, ông Long nói.

Bài, ảnh: PV
 

.
.