Hội nghị giao ban trực tuyến phòng, chống dịch Covid-19 toàn quốc

14:44, 16/07/2021 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 16.7, Bộ Y tế tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến công tác phòng chống dịch Covid-19 với gần 130 điểm cầu trong cả nước. Tại điểm cầu Quảng Ngãi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên và lãnh đạo các sở, ngành, liên quan dự hội nghị.
Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long nhận định, tình hình dịch Covid-19 ở các tỉnh phía Nam, đặc biệt là TP.HCM đang hết sức phức tạp. Trong những ngày tới, có thể gia tăng nhiều trường hợp mắc mới, nhiều trường hợp sẽ có khả năng tử vong.
 
Thời gian qua, một số địa phương chưa thực hiện nghiệm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Có địa phương chưa có kế hoạch chuẩn bị cho tình hình dịch lan rộng kéo dài. Do đó, Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị các địa phương đánh giá, rà soát lại các kịch bản đã đưa ra, chuẩn bị cho tình hình dịch phức tạp hơn.
 
Các đại biểu dự hội nghị giao ban trực tuyến phòng, chống dịch Covid-19 ở điểm cầu Quảng Ngãi
Các đại biểu dự hội nghị giao ban trực tuyến phòng, chống dịch Covid-19 ở điểm cầu Quảng Ngãi
 
Liên quan đến công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Việt Nam đã đàm phán thành công được khoảng 170 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 từ các nguồn khác nhau. Tuy nhiên, do mức độ khan hiếm của vắc xin trên toàn cầu, đến nay Việt Nam mới bắt đầu nhận được những lô vắc xin theo cam kết.
 
Trước mắt, Bộ Y tế sẽ ưu tiên phân bổ vắc xin cho các tỉnh, thành phố đang có dịch, các địa phương trọng điểm để đảm bảo đạt được mục tiêu vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế- xã hội.
 
Tại hội nghị, Bộ Y tế cũng thông tin có một số thay đổi cơ bản trong phòng, chống dịch hiện nay như: Giảm thời gian cách ly, thí điểm cách ly y tế F1 tại nhà, quản lý điều trị bệnh nhân Covid-19. Cụ thể, giảm thời gian cách ly y tế từ 21 ngày xuống 14 ngày cho các đối tượng F1 và người nhập cảnh. Hướng dẫn tạm thời cách ly y tế tại nhà phòng, chống dịch Covid-19 cho đối tượng F1. Các địa phương trên cơ sở đó có áp dụng phù hợp để phòng chống dịch hiệu quả…
 
 
Tin, ảnh: Thanh Phương

 

.