Quảng Ngãi: 18/18 mẫu xét nghiệm Sars- CoV-2 đều cho kết quả âm tính

18:36, 21/03/2020 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi, các xét nghiệm từ Viện Paster Nha Trang đối với 10 mẫu bệnh phẩm vừa gửi đều cho kết quả âm tính. Tính đến nay, Quảng Ngãi vẫn chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19.
Trong số 10 mẫu bệnh phẩm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh gửi đi Viện Paster Nha Trang xét nghiệm có 4 mẫu lấy từ 4 trường hợp mang quốc tịch nước ngoài là Malaysia và Áo; 6 mẫu còn lại là các trường hợp mang quốc tịch Việt Nam.
 
Hiện các trường hợp ở hai khu cách ly tập trung của tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Sars-CoV-2
Hiện các trường hợp ở hai khu cách ly tập trung của tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Sars-CoV-2
 
Tất cả các trường hợp được lấy mẫu đều có yếu tố dịch tễ, từng đi, đến từ vùng dịch Covid-19. Hiện tại, 10 trường hợp này đều có sức khỏe ổn định, không sốt, ho và đang được cách ly theo dõi y tế tại các cơ sở: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn và Trung tâm huấn luyện, giáo dục quốc phòng an ninh thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đủ 14 ngày theo quy định.
 
Tính đến nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã gửi xét nghiệm 18 mẫu bệnh phẩm. Kết quả do Viện Pasteur Nha Trang gửi về đều báo âm tính với Sar-CoV-2.
 
Tin, ảnh: Khả Nhiên

 

.