Thảo dược giảm triệu chứng đau răng

19:56, 30/11/2019 [GMT+7]
.
Bạc hà hay gừng là một vài trong số những thảo dược có thể giúp bạn giảm các triệu chứng đau răng.
 
Có nhiều nguyên nhân gây đau răng như sâu răng, viêm lợi, viêm xoang, vệ sinh răng miệng kém… Điều trị đau răng phải điều trị từ nguyên nhân. Tuy nhiên, một số loại thảo dược có thể giúp bạn giảm các triệu chứng đau răng.
 
1. Lá bạc hà
 
Các nghiên cứu chỉ ra rằng lá bạc hà có tác dụng giảm đau răng. Dầu bạc hà cũng là một lựa chọn khác. Khi bị đau răng, hãy nhai 2-4 lá bạc hà cho tới khi nước lá tiết ra phủ lên khu vực bị đau. Súc miệng sau 10 phút với nước ấm. 
Bạc hà là một trong những thảo dược giảm đau răng hiệu quả
Bạc hà là một trong những thảo dược giảm đau răng hiệu quả
2. Đinh hương
 
Loại thảo dược này từ lâu đã được dùng để chữa đau răng. Nó chứa eugenol, có tác dụng giảm đau tuyệt vời. Nhai vài nhánh đinh hương hoặc nghiền thành bột và đắp vào khu vực bị đau. Các thuộc tính kháng khuẩn cũng ngăn ngừa nhiễm trùng răng.
 
3. Cải bắp
 
Nghiền nát lá cải bắp, nhẹ nhàng đắp nó lên khu vực nướu và răng bị đau. Lá cải bắp có tác dụng khử các chất độc trên nướu và giảm đau răng hiệu  quả.
 
4. Gừng
 
Cạo vỏ gừng và thái lát. Sau đó nhai những lát gừng này đắp vào khu vực bị đau. Bạn sẽ cảm thấy giảm đau ngay lập tức.
 
5. Cỏ xạ hương
 
Với thuộc tính kháng khuẩn, kháng nấm, sát trùng và chữa bệnh, xạ hương là một trong các bài thuốc thảo dược tốt nhất chữa đau răng. Bạn có thể dùng nó với tinh dầu bạc hà để có kết quả nhanh hơn.
 
6. Cỏ thi
 
Nếu bạn bị đau răng và mất ngủ buổi tối, nhai vài lá cỏ thi tươi và đắp lên khu vực đau. Nó sẽ giúp bạn giảm đau nhanh chóng.
 
7. Cây cúc áo
 
Tuy không phổ biến, nhưng hoa của cây này có thể làm dịu cơn đau răng của bạn.
 
 
Theo BS. Tuyết Mai/SKĐS (Boldsky)
 
 
.