Ba nhóm người bị các bệnh dưới đây tốt nhất không nên uống trà

10:29, 09/09/2019 [GMT+7]
.
Uống trà thường xuyên có thể giúp cơ thể chống lại quá trình oxy hóa, chống lão hóa,... Tốt như vậy, nhưng đây không phải là món đồ uống phù hợp với tất cả mọi người, trong đó 3 nhóm người sau đây nên cẩn thận hoặc không uống.

Bệnh nhân loét dạ dày:

Những người bị loét dạ dày, loét tá tràng, hoặc viêm dạ dày teo mạn tính, tốt nhất là không nên uống trà. Đặc biệt, không uống trà đặc hoặc uống trà khi bụng rỗng.

Trà có chứa caffeine, axit tannic sẽ kích thích niêm mạc dạ dày, thúc đẩy tiết acid dạ dày, do đó sẽ làm tăng khả năng làm cho vết thương loét hơn. Nếu bạn thường xuyên uống trà đặc, nó có thể dẫn đến bệnh ác tính hóa, làm trầm trọng tình trạng bệnh.

Người bị mất ngủ hoặc suy nhược thần kinh:

Caffeine có tác dụng làm hưng phấn hệ thần kinh trung tâm. Nếu người nào thường có các triệu chứng như mất ngủ, suy nhược thần kinh, những người nhạy cảm với caffeine, tốt nhất là ngừng uống trà hoặc cà phê sau 3 giờ chiều, để không ảnh hưởng đến giấc ngủ vào ban đêm.

Người mắc chứng loạn nhịp tim:

Chất Caffeine trong trà có thể làm cho nhịp tim đập nhanh hơn, gây ra chứng nhịp tim đập nhanh và thậm chí là đánh trống ngực, điều này là một mối đe dọa tiềm tàng đối với bệnh nhân bị bệnh tim mạch và mạch máu não.

Theo N.T/LĐO
 
.