Cập nhật lúc: 09:35, 04/10/2017 [GMT+7]
.

Bệnh viện Sản- Nhi Quảng Ngãi chính thức đi vào hoạt động


(Baoquangngai.vn)- Từ sáng sớm 4.10, công tác di chuyển bệnh nhân từ Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi đến Bệnh viện Sản- Nhi tỉnh đã được thực hiện đồng bộ. Cùng với đó, Bệnh viện Sản- Nhi tỉnh cũng chính thức tiếp nhận, điều trị cho các bệnh nhân mới.
 
 
Được thông báo sẽ di chuyển đến bệnh viện mới từ những ngày trước đó, các bệnh nhân ở Khoa Sản và Khoa Nhi- Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi đã chuẩn bị tinh thần, thu dọn tư trang. Đến sáng 4.10, chị Võ Thị Mỹ Lan cùng với con nhỏ đang điều trị nội trú tại Khoa Nhi cũng chủ động lên xe di chuyển theo hướng dẫn.
 
Ngay sau khi đến Bệnh viện Sản- Nhi tỉnh, chị Lan cùng với các gia đình khác đã được chỉ dẫn tận tình để về các khoa, phòng. Các bệnh nhi, sản phụ cũng được nhân viên y tế đồng hành từ nơi cũ sang đến Bệnh viện Sản- Nhi để theo dõi sức khỏe và kịp thời xử lý nếu có tình huống bất ngờ.

 

Công tác di chuyển bệnh nhân với sự hỗ trợ của lực lượng vũ trang
Công tác di chuyển bệnh nhân với sự hỗ trợ của lực lượng vũ trang.
 
“Tôi thấy bệnh viện mới rất tốt, điều kiện vật chất đầy đủ từ giường nằm, quạt đến ti vi... không gian thoáng mát. Tôi rất hi vọng dịch vụ khám chữa bệnh cũng sẽ tốt và đáp ứng được kỳ vọng của người dân”- chị Lan chia sẻ.
 
Đồng hành cùng bệnh nhân di chuyển trên các chuyến xe, ngoài các nhân viên y tế còn có lực lượng vũ trang tham gia hỗ trợ các gia đình trong việc vận chuyển tư trang, đồ dùng đến tận các khoa, phòng đã được bố trí sẵn. Trong sáng đầu tiên đi vào hoạt động, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh đã tiếp nhận hơn 300 bệnh nhân từ Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi.

 

Chăm sóc, khám cho bệnh nhi sao khi di chuyển đến Bệnh viện Sản- Nhi tỉnh
Chăm sóc, khám cho bệnh nhi sau khi di chuyển đến Bệnh viện Sản- Nhi tỉnh.
 
Ông Nguyễn Tấn Đức- Giám đốc Sở Y tế cho hay: Đến thời điểm này, công tác di chuyển bệnh nhân được hai Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi và Bệnh viện Sản- Nhi thực hiện phối hợp khá nhịp nhàng, đúng kế hoạch. Trong 3 ngày tới, công tác di chuyển sẽ tiếp tục được thực hiện.
 
Song song với công tác di chuyển bệnh nhân, Bệnh viện Sản- Nhi tỉnh cũng chính thức tiếp đón và thu dung, điều trị cho các bệnh nhân mới nhập viện. Riêng trong sáng 4.10, đã có 5 trường hợp sản phụ đến Khoa Cấp cứu đa khoa để được khám và chờ sinh.
 
Anh Nguyễn Hữu Trí- người nhà một sản phụ vừa mới được đưa vào Bệnh viện Sản- Nhi tỉnh chia sẻ cảm nhận: Chuyển vào bệnh viện mới thì tôi thấy cơ sở vật chất hiện đại, điều kiện vệ sinh tốt. Công tác tiếp đón, khám cho bệnh nhân cũng rất chu đáo, tận tình khiến sản phụ và người nhà cảm thấy yên tâm phần nào.

Bác sĩ Lữ Thị Thùy Quyên- Phó trưởng Khoa Cấp cứu đa khoa cho hay: Khoa đã chuẩn bị chu đáo, đầy đủ nhân lực và vật lực để tiếp nhận bệnh nhân bình thường. Khu vực phòng mổ cũng luôn trong trạng thái sẵn sàng đối với các trường hợp mổ cấp cứu.

Trong những ngày tới, Bệnh viện Sản- Nhi tiếp tục thực hiện song song hai công tác di chuyển và tiếp đón bệnh nhân mới. Ông Võ Đình Tuyến- Giám đốc Bệnh viện Sản- Nhi tỉnh cho biết: Hiện bệnh viện đã sẵn sàng về con người lẫn trang thiết bị, vật lực để đi vào hoạt động.
 
Đây là bệnh viện chuyên biệt cấp tỉnh đầu tiên về sản nhi của Quảng Ngãi. Sau hơn 3 năm xây dựng, bệnh viện hoàn thành với quy mô 300 giường bệnh, tổng kinh phí đầu tư 497 tỷ đồng.
 
Hiện bệnh viện có hơn 300 biên chế, trong đó có 94 bác sĩ làm việc tại 22 khoa, phòng. Tất cả đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng đều là những người có nhiều kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao.
 
 Thanh Phương
 
 
 
.