Cập nhật lúc: 14:29, 21/09/2017 [GMT+7]
.

Tổng kết phong trào Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân


(Baoquangngai.vn)- Sáng 20.9, Sở Y tế Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả Phong trào Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân giai đoạn 2012-2016 và 10 năm hoạt động triển khai Làng sức khỏe 2007-1016.

 
Trong 5 năm qua, phong trào “Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân” được thực hiện có hiệu quả. Điều kiện vệ sinh môi trường và sức khỏe của người dân ở nhiều vùng nông thôn đã được cải thiện. Phong trào đã tác động tích cực tới việc khống chế dịch bệnh, cải thiện môi trường sống góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
 
Tỷ lệ người dân sử dụng hố xí vệ sinh tăng lên 67%. Số hộ gia đình được sử dụng nước sạch chiếm trên 80%. Tỉnh  đã triển khai duy trì và nhân rộng mô hình xây dựng làng sức khỏe khu dân cư. Đến nay, đã triển khai được 24 xã và 216 khu dân cư trên  địa bàn toàn tỉnh. 
 
Thời gian tới, Sở Y tế tiếp tục duy trì hoạt động phong trào “Vệ sinh yêu nước và xây dựng làng sức khỏe”. Nâng cao tỷ lệ hộ gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh đến năm 2021 là gần 77%. Số hộ gia đình được sử dụng nước sạch đạt trên 90% và mở rộng các  khu dân cư được công nhận làng sức khỏe...
 
Tin, ảnh: Thanh Phương
.