Cập nhật lúc: 12:48, 27/09/2017 [GMT+7]
.

Đoàn liên ngành Trung ương kiểm tra VSATTP tại Quảng Ngãi


(Baoquangngai.vn)- Sáng 27.9,  Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã tiến hành kiểm tra việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Trung thu tại Quảng Ngãi.
 
 
Đoàn đã trực tiếp kiểm tra dây chuyền sản xuất của Nhà máy Bánh kẹo Biscafun và Nhà máy Bia Dung Quất. Theo ghi nhận thực tế tại Nhà máy, các quy trình về an toàn vệ sinh thực phẩm đều đảm bảo. Dây chuyền khép kín, vô trùng an toàn. Công nhân lao động có bảo hộ và được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm.
 
Đoàn cũng tập trung kiểm tra nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, kiểm nghiệm sản phẩm, ghi nhãn, bao bì sử dụng, công bố tiêu chuẩn sản phẩm, nhập khẩu sản phẩm hoặc bán thành phẩm, quy định vệ sinh cá nhân người trực tiếp sản xuất; điều kiện vệ sinh cơ sở sản xuất, nơi bảo quản các sản phẩm.

 

Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về VSATTP kiểm tra thực tế tại khu vực nấu bia của Nhà máy bia Dung Quất
Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về VSATTP kiểm tra thực tế tại khu vực nấu bia của Nhà máy bia Dung Quất
 
Đoàn kiểm tra lưu ý các nhà máy về việc xử lý các phế phẩm, cần có khu vực riêng cách ly để đảm bảo an toàn. Những dây chuyền sản xuất cần vệ sinh không chỉ trên khu vực chế biến mà cả môi trường xung quanh để hạn chế tình trạng phát sinh vi khuẩn do nấm mốc.
 
Chiều 27.9, Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về ATVSTP tập trung kiểm tra một số cơ sở sản xuất bánh kẹo Trung thu nhỏ, những đại lý phân phối về các vùng nông thôn, miền núi.
 
Tin, ảnh: Thanh Phương
.