Cập nhật lúc: 18:12, 18/11/2016 [GMT+7]
.

Sở Y tế khen thưởng tập thể bác sĩ cứu sống bệnh nhân bị thủng tim, gan và phổi


(Baoquangngai.vn)- Giám đốc Sở Y tế vừa có Quyết định tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân thuộc Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi vì đã có thành tích xuất sắc trong việc kịp thời cứu chữa cho một bệnh nhân bị thủng tim, gan và phổi.

 

 
Theo đó, Giám đốc Sở Y tế đã tặng giấy khen cho một tập thể là ê kíp trực gây mê hồi sức- dụng cụ viên- hồi sức sau mổ và 6 cá nhân là các bác sĩ tham gia phẫu thuật cho bệnh nhân Lương Ngọ ngụ ở xã Bình Chương, huyện Bình Sơn nhập viện ngày 21.9. Việc khen thưởng nhằm khích lệ tinh thần làm việc cứu chữa bệnh nhân trong tình trạng cấp cứu của đội ngũ y, bác sĩ thuộc Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi.

 

Các tập thể, cá nhân nhận giấy khen của Giám đốc Sở Y tế vì có thành tích cứu sống bệnh nhân bị thủng tim, gan và phổi
Các tập thể, cá nhân nhận giấy khen của Giám đốc Sở Y tế vì có thành tích cứu sống bệnh nhân bị thủng tim, gan và phổi
 
Trước đó, ngày 21.9, bệnh nhân Lương Ngọ nhập viện trong tình trạng bị chấn thương đầu, thủng cơ hoành, thủng gan, thủng phổi. Đặc biệt, ông Ngọ còn bị một vết thủng ở tâm thất phải. Đây là vết thương cực kỳ nguy hiểm, nếu không cấp cứu khâu lại kịp thời, bệnh nhân sẽ bị mất máu và tử vong nhanh chóng.
 
Ngay sau khi tiếp nhận, ê kíp phẫu thuật do bác sĩ Đặng Ngọc Anh làm trưởng kíp đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân. Ca mổ kéo dài 2 tiếng đồng hồ khá thành công. Bệnh nhân Ngọ được phẫu thuật dẫn lưu màng phổi để lấy máu ứ, đồng thời được khâu cơ tim, khâu gan và nối cơ hoành. Bệnh nhân Ngọ cũng được truyền 10 đơn vị máu và 4 đơn vị huyết tương để bù lại lượng máu đã mất. Nhờ đó, bệnh nhân Ngọ đã được cứu sống và sức khỏe dần hồi phục.
 
Tin, ảnh: Thanh Phương
 
 
 

 

.