Khám phá công dụng chữa bệnh tuyệt vời của dứa

09:04, 21/04/2016
.

Trên thực tế dứa cũng có tác dụng như nước cam. Ngoài ra, Bromelain có trong dứa giúp giảm ho và tiêu đờm. Vì thế khi bị ho hay đau họng bạn đừng quên uống nước dứa.

Dứa tươi cũng giàu vitamin C, có tác dụng là chất chống ô-xi hóa, vitamin C và góp phần quan trọng vào quá trình phát triển của xương, sụn, răng và lợi.

Hơn nữa, loại vi chất này còn giúp chúng ta có sức đề kháng tốt hơn, tăng cường quá trình hấp thụ chất sắt từ các loại rau quả và đẩy nhanh quá trình lành sẹo.

Tuy nhiên, vì trong dứa có nhiều vitamin C,enzym mạnh nên ăn dứa lúc đói sẽ làm tổn thương dạ dày và giảm thành phần dinh dưỡng trong dứa, tốt nhất nên ăn sau bữa ăn để hấp thụ được tốt hơn.   

Không ăn dứa dập nát, gọt dứa phải hết lớp vỏ, cắt sâu cho hết mắt, sau đó xát qua ít muối rồi rửa sạch mới bổ ra ăn.

Tuy dứa có nhiều tác dụng, nhưng không nên ăn dứa trước bữa ăn vì ăn dứa trước bữa cơm lại dễ bị rát lưỡi và đôi khi dẫn đến dị ứng cấp tốc.

Theo các nhà khoa học, mỗi ngày một cốc dứa tươi sẽ cung cấp cho bạn gần 75% lượng mangan yêu cầu hàng ngày. Với chất có chứa trong quả dứa thì cách chữa sỏi thận bằng quả dứa là có cơ sở khoa học.Dứa không chỉ là một loại trái cây rất thơm, ngon, ngọt, có tác dụng giải khát mà còn có khả năng chữa trị được một số loại bệnh. Bromelin trong dứa làm giảm di căn của các bệnh ung thư, kết hợp với hóa trị liệu, hay xạ trị.
Dứa rất tốt cho sức khoẻ con người kể cả đối với người già hay trẻ, đặc biệt là rất tốt cho xương.
Dứa rất tốt cho sức khoẻ con người kể cả đối với người già hay trẻ, đặc biệt là rất tốt cho xương.

Quả dứa rất giàu các chất khoáng như can-xi, kali, chất xơ, brôm, i-ốt và phốt-pho, các enzim, đặc biệt rất giàu vitamin C. Chính vì thế, dứa là thực thẩm giúp chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh.

Dứa có chưa nhiều Brôm - một loại enzin phân giải giúp tiêu hóa protein một cách dễ dàng hơn. Brôm cũng được coi là một chất chống viêm nhiễm.  

Khi bị cảm lạnh hay đau rát cổ họng bạn thường có thói quen bổ sung thật nhiều vitamin C hay uống các loại nước ép hoa quả. Rất ít người cho rằng dứa lại có tác dụng trong những trường hợp đó.  
 
Ăn dứa nhiều người thường có thói quen bỏ lõi vì nó hơi cứng tuy nhiên lõi quả dứa lại là nơi tập trung nhiều bromelin có tác dụng làm giảm di căn của các bệnh ung thư.

Các bằng chứng khoa học thuyết phục, chứng tỏ rằng các thành phần trong dứa có sự “góp mặt” quan trọng trong việc làm chắc và khoẻ xương. Vì dứa có chứa nhiều mangan (trong một cốc nước dứa có chứa tới 73% mangan) và khoáng chất rất cần thiết cho quá trình liên kết mô tế bào và giảm nguy cơ loãng xương.

Các bằng chứng khoa học thuyết phục, chứng tỏ rằng các thành phần trong dứa có sự “góp mặt” quan trọng trong việc làm chắc và khoẻ xương.

Ngoài việc có tác dụng tốt đến sức khỏe thì dứa còn có 4 tác dụng làm đẹp là chữa lành sẹo mụn, giảm sưng tấy, giảm cân và tẩy tế bào chết.

Theo B.T/laodong.com.vn


 


.