Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh triển khai nhiệm vụ 2016

04:04, 11/04/2016
.

(Baoquangngai.vn)- Chiều 11.4, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh tổ chức họp tổng kết công tác đảm bảo VSATTP năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016.
 
 
Theo báo cáo, trong năm 2015, các cấp, các ngành tiến hành kiểm tra và xử phạt 168 cơ sở vi phạm với số tiền trên 415 triệu đồng; đình chỉ hoạt động 18 cơ sở. Trong năm xảy ra 1 vụ ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mỳ với 26 người phải nhập viện điều trị.
 
Trước tình hình vấn đề ATTP nóng và bức xúc như hiện tại, công tác phối hợp trong kiểm soát chất lượng ATTP trên địa bàn tỉnh chưa hiệu quả. Công tác xử lý chưa mang tính chiến lược, không mang tính giáo dục, răn đe. Công tác thanh, kiểm tra còn chồng chéo, gây phiền phức, ảnh hưởng đến sản xuất- kinh doanh. Chưa có sự phân cấp quản lý, chưa có sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương trong quy hoạch, quản lý vùng nuôi trồng, sản xuất.
 
Quang cảnh cuộc họp
Quang cảnh cuộc họp
 
Tại cuộc họp, ông Nguyễn Tấn Đức- Giám đốc Sở y tế, kiêm phó Ban thường trực Ban chỉ đạo Liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đề nghị, Sở NN&PTNT tăng cường kiểm tra chất phụ gia trong sản xuất, chăn nuôi; ngành công thương tăng cường kiểm soát ở các chợ và giữa các ngành được phân công, phân cấp quản lý phải phối hợp hiệu quả hơn trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để bảo vệ người tiêu dùng…
 
Cũng tại cuộc họp, Ban chỉ đạo Liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi  triển khai kế hoạch Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016 từ 15.4-15.5 với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn.”
 
Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2016, Ban chỉ đạo sẽ tăng cường quản lý an toàn thực phẩm ở các chợ, siêu thị, quản lý thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể, căng tin các trường học. Đồng thời, quy hoạch, bảo hộ phát triển vùng rau quả an toàn, vùng giết mổ đảm bảo vệ sinh thú ý, vận chuyện thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm các chợ di động…
 
Tin, ảnh: Thanh Phương
 

 


.