Cập nhật lúc: 21:28, 07/08/2015 [GMT+7]
.

Dùng thuốc trị giun thế nào?


Thuốc thiabendazole được dùng khá rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới, nhất là tại châu Âu, các quốc gia Đông Nam Á và Việt Nam.

Thuốc thiabendazole được dùng khá rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới, nhất là tại châu Âu, các quốc gia Đông Nam Á và Việt Nam.

Thuốc được chỉ định điều trị giun lươn, ấu trùng di chuyển dưới da, phủ tạng do Toxocara canis, Toxocara cati và mắt hay hội chứng ban trườn. So với các thuốc khác, thiabendazole có hiệu quả điều trị bệnh ấu trùng dạng u nhú lên từ từ tạo thành đường đi ở dưới da do ấu trùng giun sán gây nên. Điều trị giun xoắn, trường hợp nhiễm nhiều loại giun, các bệnh nhân mà các phương pháp điều trị khác không hiệu quả hay không thể dùng được...

Liều dùng: bạn cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ. Liều khuyến cáo tối đa trong 1 ngày có thể lên đến là 3g. Không được sử dụng thuốc này cho bệnh nhân có trọng lượng dưới 13,60kg. Thuốc được uống sau bữa ăn để ngăn chặn các tác dụng ngoại ý. Liều dùng thông thường là 2 lần mỗi ngày, tùy theo cân nặng.

Thuốc không được sử dụng đối với bệnh nhân mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc. Không dùng thuốc này nhằm mục đích phòng ngừa sự xâm nhập của giun kim.

Mời độc giả đón đọc phần 3:"Những lưu ý khi dùng thuốc trị giun" vào lúc 8h ngày 7/8/2015
 

Theo BS. Hồng Ninh/SKĐS

 

.