Mướp đắng chữa viêm họng hiệu quả

03:12, 17/12/2014
.

Rất ít người biết mướp đắng còn là vị thuốc chữa ho, viêm họng rất hiệu quả.Rất ít người biết mướp đắng còn là vị thuốc chữa ho, viêm họng rất hiệu quả.


Mướp đắng được ví như một loại thuốc dân gian rất tốt, lành tính, chữa được nhiều bệnh, dễ sử dụng. Rất ít người biết mướp đắng còn là vị thuốc chữa ho, viêm họng rất hiệu quả.

Rất ít người biết mướp đắng còn là vị thuốc chữa ho, viêm họng rất hiệu quả.Rất ít người biết mướp đắng còn là vị thuốc chữa ho, viêm họng rất hiệu quả.
Rất ít người biết mướp đắng còn là vị thuốc chữa ho, viêm họng rất hiệu quả.Rất ít người biết mướp đắng còn là vị thuốc chữa ho, viêm họng rất hiệu quả.


Mướp đắng người ta có thể chế ra được rất nhiều món ăn, đồ uống ngon như mướp đắng xào trứng, mướp đắng nhồi thịt, trà khổ qua… thậm chí cả các loại nước tắm trị rôm sảy cho trẻ em.

Ngoài ra, mướp đắng còn được ví như một loại thuốc dân gian rất tốt, lành tính, chữa được nhiều bệnh, dễ sử dụng. Rất ít người biết mướp đắng còn là vị thuốc chữa ho, viêm họng rất hiệu quả.

Chữa viêm họng

Ăn sống vài quả mướp đắng, chắt lấy nước nuốt từ từ, nhả bã. Sau đó, dùng hạt và bã vừa nhai trà xung quanh cổ. Cách này sẽ có tác dụng ngay sau 15 phút.

Mướp đắng chữa ho

Người bị ho, viêm họng, đau rát họng do thời tiết, dùng chừng 200 gr khổ qua, 100 gr thịt heo nạc, 100 gr củ cải. Cách chế biến: khổ qua bỏ ruột, rửa sạch, cắt lát; thịt heo rửa sạch, cắt miếng; củ cải rửa sạch, cắt miếng, rồi cho tất cả vào nồi để hầm, nêm nếm gia vị.

Hoặc mướp đắng 1 – 2 quả. Rửa sạch, bổ làm đôi, nấu với nước, lấy nước uống trong ngày.

Chữa viêm họng mạn tính, lâu ngày

Thịt nạc hầm khổ qua củ cải: Khổ qua 250g – 500g, thịt lợn nạc 125g – 250g, củ cải 100g – 200g. Khổ qua rửa sạch thái lát, thịt lợn nạc thái miếng, củ cải thái miếng hầm với nước.

Khi đã chín thêm gia vị. Cho ăn ngày 1 lần, liên tục 20 ngày. Dùng cho các bệnh nhân viêm họng mạn tính, đau rát họng, ho khan, viêm nề hoặc viêm teo niêm mạc họng.

Mướp đắng trị cảm do nắng, nóng

Quả mướp tươi bổ ra bỏ ruột, cha lá chè vào khép lại, treo vào chỗ thông gió mà phơi khô. Đun nước uống hoặc như chè uống. Mỗi lần 10 đến 15g.
 

Theo Phunutoday


 


.