Cập nhật lúc: 10:43, 24/11/2013 [GMT+7]
.

Suốt đời, người bình thường đau bệnh hơn 9.600 lần


Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Anh, trong suốt cuộc đời của mình, người Anh trung bình bị bệnh và bị xây xát thương tổn khoảng hơn 9.600 lần. Dưới đây là số liệu ghi nhận được về tình hình sức khỏe của 2.000 người.

Trong vòng 1 năm, mỗi người dân Anh bị đau lưng, đau đầu, đau bụng khoảng 124 lần. Cũng trong 1 năm, mỗi người dân nước này bị 3 lần viêm họng, gần 4 lần ợ chua, 4 lần đau các cơ ở cổ. Ngoài ra, các nhà khoa học còn phát hiện trong 1 năm, mỗi người bị 5 vết cắt, 5-6 cơn co giật và rối loạn dạ dày với số lần tương tự.

Cũng cần nói thêm, con người còn bị cắt da chảy máu (do cạo râu chẳng hạn). Thống kê trung bình cho thấy trong 1 năm, mỗi người bị 3 lần giập ngón tay, 3 lần cắn phải lưỡi khi ăn và 1 lần bị mất tiếng. Như thế vẫn chưa hết, trong suốt cuộc đời mình, mỗi người trong chúng ta gặp phải gần 78 trường hợp chảy máu và xuất huyết.

Ngoài ra, mỗi người trong 1 năm phải chịu đau đầu 11 lần, 36 lần bị giập và va đập. Trong cả cuộc đời, con người bị đau tai khoảng 156 lần, 78 lần bị đau mắt do nhiễm trùng. Còn nếu bị bệnh nặng hơn, cả đời con người phải nằm viện khoảng 3 lần, bị phẫu thuật khoảng 2 lần. Các nhà khoa học còn cho biết hằng ngày, con người vẫn có những lúc cảm thấy bị đau, tuy điều đó không đe dọa cuộc sống và sức khỏe.

Tất cả số liệu nghiên cứu nêu ra trên đây không phải để cho chúng ta cảm thấy nghi ngờ có bệnh, mà chỉ để khuyên bạn nên thường xuyên đến bác sĩ khám bệnh hơn nếu cảm thấy đau trong cổ, ở lưng hoặc gặp vấn đề ở dạ dày, ruột và những rắc rối khác.

Các chuyên gia khuyên rằng nếu bạn muốn trong thời gian dài có cơ thể khỏe mạnh, không gặp vấn đề với hệ miễn dịch hoặc những vấn đề khác liên quan đến sức khỏe, hãy thường xuyên quan tâm việc vệ sinh cá nhân, luôn có chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục đều đặn mỗi ngày.

 


Dũng Việt/Người lao động

.