Hút thuốc tăng nguy cơ mắc tiểu đường

Thứ Ba, 22:01, 09/10/2012 [GMT+7]
.

Mới đây các chuyên gia người Mỹ lại đưa thêm một bằng chứng thuyết phục bạn nên tránh xa . Kết luận cho hay hút thuốc chính là một trong số những ‘thủ phạm” làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2.

Đã có 25 công trình nghiên cứu đã được tiến hành tại trường Đại Học Lausanne đối với khoảng 1,2 triệu bệnh nhân.


Các giáo sư đã tìm thấy khoảng 44% trong số họ bị mắc căn bệnh tiểu đường, đó chính là những “nạn nhân” của thuốc lá. Và đặc biệt nguy cơ mắc tiểu đường sẽ càng tăng cao, tỷ lệ thuận với số điếu thuốc lá mà họ đã hút.

Cũng theo thống kê của tờ Medical Association, những người thường xuyên “xài” khoảng 20 điếu thuốc lá mỗi ngày, đồng nghĩa với việc nguy cơ mắc tiểu đường sẽ tăng gấp 61% so với người bình thường khác.

Thêm vào đó, nếu bạn cũng chỉ hút vài điếu thuốc lá mỗi ngày, thì nguy cơ mắc tiểu đường cũng tăng gấp 29% so với những người không hút thuốc.

Cũng xin nói thêm rằng, nguy cơ mắc căn bệnh này sẽ tăng 23%, nếu bạn có “tiền sử” hút thuốc.

Chưa dừng lại, ở đó các cuộc điều tra đã cho ta thấy, số người mắc bệnh tiểu đường trên thế giới đang ở mức báo động đỏ, hàng năm căn bệnh này đã “tấn công” khoảng 10.000 người.

Các chuyên gia khuyên bạn nên từ bỏ và tránh xa thuốc lá. Bên cạnh đó cũng nên tuân theo một chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh để căn bệnh tiểu đường không “viếng thăm” bạn và bảo vệ sức khoẻ của chính mình.Theo Vtc

.