Ăn pho-mát phòng tránh đái tháo đường

06:09, 03/09/2012
.

Các nhà khoa học của Đại học Oxford và Đại học Imperial, London đã thực hiện một nghiên cứu và được công bố trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition cho thấy, ăn nhiều pho-mát làm giảm nguy cơ của bệnh đái tháo đường týp 2 đến 12% so với không ăn pho-mát.
 

 Ảnh minh họa (nguồn Internet)
Ảnh minh họa (nguồn Internet)


Nghiên cứu này được dựa trên dữ liệu từ 8 nước châu Âu và được tiến hành trong số 340.234 người. Các nhà nghiên cứu đã so sánh chế độ ăn của 12.403 người tham gia cuộc khảo sát bị đái tháo đường với 16.835 người được chọn ngẫu nhiên. Những người ăn nhiều pho-mát nhất đã tiêu thụ khoảng hơn 56gram pho-mát mỗi ngày, trong khi những người ăn ít pho-mát đã ăn khoảng dưới 11gram mỗi ngày.

Theo SK&ĐS

 


.