,
Cập nhật lúc 08:34, Wednesday, 11/04/2012

Thêm bệnh nhi tử vong do bệnh viêm da lòng bàn tay, bàn chân


(QNĐT)- Tin từ UBND xã Ba Điền, huyện Ba Tơ cho biết, cháu bé Phạm Ngọc Nhi, 4 tuổi, ở Làng Rêu, xã Ba Điền, huyện Ba Tơ vừa qua đời vì bệnh viêm da lòng bàn tay, bàn chân.

TIN LIÊN QUAN

Bé Phạm Ngọc Nhi đã tử vong tại Bệnh viện Phong – Da liễu Quy Hoà vào 6 giờ chiều 9/4. Như vậy, chỉ trong 10 ngày đầu của tháng tư, đã có 4 trường hợp tử vong do bệnh viêm da lòng bàn tay, bàn chân, nâng tổng số trường hợp tử vong vì căn bệnh này từ đầu năm đến nay lên 7 trường hợp.

Hiện tại có 63 bệnh nhân mắc bệnh viêm da lòng bàn tay bàn chân đang điều trị tại Bệnh viện Phong – Da liễu Quy Hoà, trong đó có 3 trường hợp bệnh diễn biến nặng.

Trước những diễn biến phức tạp của bệnh lạ này, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo khẩn cấp các Bộ, ngành liên quan sớm vào cuộc xử lý dứt điểm bệnh viêm da lạ, ổn định cuộc sống cho người dân ở xã Ba Điền.

Đoàn công tác Sở Y tế Quảng Ngãi đang tổ chức cấp cloramin B, phun khử trùng, tiêu độc; đồng thời điều động 50 bác sĩ, cán bộ y tế dùng thiết bị siêu âm, xét nghiệm để khám, chữa bệnh cho người dân xã Ba Điền.

Hiện tại, ngành y tế Quảng Ngãi đã tăng cường cho Trạm y tế xã Ba Điền 6 bác sĩ và điều dưỡng. Ngoài ra, Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa cũng có 2 bác sĩ, điều dưỡng thường xuyên có mặt ở Quảng Ngãi để tham gia khám chữa bệnh cho người dân.

Dự kiến, ngày 13/4, đoàn công tác của Bộ Y tế sẽ vào Quảng Ngãi và đi thực địa tại xã Ba Điền- địa phương có nhiều người mắc bệnh nhất hiện nay để tiếp tục tìm hiểu rõ nguyên nhân.

 

M.Toàn

 

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2033/201204/Them-benh-nhi-tu-vong-do-benh-viem-da-long-ban-tay-ban-chan-2145490/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,