,
Cập nhật lúc 08:32, Thursday, 05/04/2012

Quảng Ngãi: Thêm 3 người tử vong do viêm da lòng bàn tay, bàn chân


(QNĐT)- Đã có thêm 3 nạn nhân nữa bị tử vong do bệnh viêm da lòng bàn tay, bàn chân (người dân gọi là bệnh lạ). Tất cả 3 nạn nhân này đều ở xã Ba Điền, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi.

Theo Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi thì cả 3 nạn nhân này khi đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi đều trong tình trạng suy đa nội tạng, đặc biệt là chức năng gan. Sau khi chẩn đoán, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi đã làm thủ tục chuyển đến Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng và Bệnh viện phong – da liễu Quy Hoà, tỉnh Bình Định để điều trị. Tuy nhiên, do bệnh nặng nên cả 3 đều tử vong.

 

Người dân miền núi Ba Tơ đang rất lo lắng trước căn bệnh
Người dân miền núi Ba Tơ đang rất lo lắng trước căn bệnh viêm da lòng bàn tay, bàn chân.


Như vậy, đến thời điểm này,  đã có 5 bệnh nhân tử vong do căn bệnh viêm da lòng bàn tay, bàn chân. Tất cả đều tập trung ở huyện Ba Tơ. Ngành y tế tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ, Trung tâm phong – da liễu tỉnh tăng cường công tác giám sát, phát hiện sớm ca bệnh để có hướng điều trị kịp thời.

Trước diễn biến phức tạp của bệnh này, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng vừa có văn bản tiếp tục đề nghị Bộ Y tế nhanh chóng tìm nguyên nhân gây bệnh; hướng dẫn phác đồ điều trị nhằm khống chế sự lây lan của căn bệnh nguy hiểm này.

 

M.Toàn
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2033/201204/Quang-Ngai-Them-3-nguoi-tu-vong-do-viem-da-long-ban-tay-ban-chan-2143839/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,