,
Cập nhật lúc 14:27, Saturday, 14/04/2012

Những cách trị chấy rận hiệu quả


Bị chấy rận là một hiện tượng phổ biến thường thấy ở trẻ em đi học mẫu giáo hoặc tiểu học. Nó thường gây khó chịu cho các em nhỏ và gây nhiều lúng túng cho các phụ huynh trong việc điều trị dứt điểm cho bé.
 
 
1. Gội đầu với dấm không chỉ giết chấy rận mà còn giết chết được các trứng chấy.
 
2. Để diệt chấy rận và trứng chấy, bạn có thể mát-xa da đầu và tóc với mayonnaise. Sau 2 giờ mới chải tóc và gội sạch. Đây là một phương thuốc rất hiệu quả để tiêu diệt tận gốc chấy rận.
 
3. Gội đầu hằng ngày với 15-20 giọt dầu cây chè vào dầu gội.
 
4. Dầu thầu dầu cũng là một phương thuốc rất tốt để tiêu diệt và giết chết chấy rận và cũng có thể ngăn ngừa nhiễm chấy.
 
Các biểu hiện chung khi bị chấy rận tấn công là ngứa, mẩn đỏ và tạo vảy. Trường hợp chấy rận quá nhiều có thể làm phát sinh các nhiễm trùng ở da đầu và gây rụng tóc.
5. Gội đầu với nước chanh tươi cũng rất hiệu quả. Chanh cũng giúp khắc phục được tình trạng gàu và rụng tóc.
 
6. Nước súc miệng cũng có chứa các thành phần giúp tiêu diệt chấy rận một cách an toàn và hiệu quả. Đổ 1 lượng nước súc miệng và chà xát mạnh da đầu. Sau đó gội với dầu gội được pha loãng với nước. Bạn sẽ thấy sự khác biệt ngay lập tức.
 
Lưu ý:
 
Chấy rận là một bệnh lây rất nhanh. Và hầu hết những người bị chấy rận tấn công đều do tiếp xúc trực tiếp với những người mang chấy rận. Vì thế, cần tránh tiếp xúc gần với những người có chấy rận đồng thời duy trì tốt vệ sinh cá nhân hàng ngày.

 

Theo Dân trí

http://baoquangngai.com.vn/channel/2033/201204/Nhung-cach-tri-chay-ran-hieu-qua-2147065/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,