,
Cập nhật lúc 21:55, Friday, 17/02/2012

Làm rõ nghi vấn son môi nhiễm chì


Bộ Y tế đã đề nghị Công ty Maybelline’s và L'Oreal tại Việt Nam kiểm tra chất lượng son môi đang có tại thị trường Việt Nam.

Sau thông tin Mỹ cảnh báo son môi chứa chì, đại diện Siêu thị Co.opMart cho biết siêu thị này có bán son môi hiệu Maybelline's, tuy nhiên dòng sản phẩm son môi bị phát hiện chứa chì thì Co.opMart không bán.
 

Bà Dương Thị Quỳnh Trang, Giám đốc đối ngoại Big C Việt Nam cũng cho biết qua kiểm tra, đơn vị cung cấp hàng khẳng định cả 10 dòng son môi bị phát hiện chì ở thị trường Mỹ đều không có bán tại hệ thống Big C Việt Nam.

Đại diện LotteMart - đơn vị kinh doanh nhiều loại son môi Maybelline’s, L'Oreal - trả lời đã nhận được thông báo của L'Oreal Việt Nam, với nội dung hàm lượng chì trong các nghiên cứu của Cơ quan Dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) hoàn toàn nằm trong phạm vi quy định, nên LotteMart vẫn bán các sản phẩm Maybelline's bình thường.

Về các sản phẩm son môi nhãn L'Oreal thì LotteMart Nam Sài Gòn đã ngưng đặt hàng, LotteMart Phú Thọ chủ yếu bán loại son dưỡng ẩm. Tuy nhiên ngược lại, hiện nhiều trung tâm thương mại, cửa hàng mỹ phẩm vẫn bày bán các loại son môi nhãn hiệu L'Oreal, Maybelline's mà không có động thái khuyến cáo cho người tiêu dùng.  

Ngày 16/2, ông Nguyễn Xuân Tiến, Phó trưởng Phòng Quản lý chất lượng thuốc và mỹ phẩm - Cục Quản lý dược, Bộ Y tế cho biết đã đề nghị hai Công ty Maybelline’s và L'Oreal tại Việt Nam kiểm tra chất lượng son môi đang có tại thị trường Việt Nam, báo cáo về Cục Quản lý dược.

Theo quy định của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á về giới hạn kim loại nặng trong mỹ phẩm thì hàm lượng chì tối đa cho phép có trong sản phẩm mỹ phẩm là 20 ppm (20 phần triệu). Kiểm tra bước đầu tại hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm tại Cục Quản lý dược, hàm lượng chì trong sản phẩm các son môi được đăng ký lưu hành tại Việt Nam đều dưới ngưỡng cho phép./.Theo Thanh niên

http://baoquangngai.com.vn/channel/2033/201202/Lam-ro-nghi-van-son-moi-nhiem-chi-2132013/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,