Kỷ niệm 69 năm Ngày Truyền thống học sinh, sinh viên

15:24, 07/01/2019 [GMT+7]
.

(Baoquangngai.vn)- Tối 6.1, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi Diên Hồng (TP. Quảng Ngãi) Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 69 năm Ngày Truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9.1.1950 – 9.1.2019) và khen thưởng cho những học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. 

TIN LIÊN QUAN

Tại buổi lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng gần 1.000 học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, THPT trong toàn tỉnh đã ôn lại truyền thống ngày học sinh, sinh viên. Trải qua 69 năm  phát triển và trưởng thành, tiếp nối những chặng đường vẻ vang của thế hệ cha anh đi trước, lớp học sinh, sinh viên cả nước nói chung và Quảng Ngãi nói riêng ngày nay ra sức thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt để cùng góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày thêm giàu đẹp.
 
Đặc biệt lực lượng học sinh, sinh viên tỉnh nhà, luôn là lực lượng tiên phong trong việc thực hiện các phong trào hành động cách mạng của tổ chức Đoàn Hội; xung kích đi đầu trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và đang là lực lượng thanh niên ưu tú, năng động sáng tạo, nhạy bén trước cái mới, vững vàng vượt qua mọi thử thách; có chí tiến thủ, say mê nghiên cứu khoa học, kỹ thuật và từng bước thích ứng với yêu cầu của tiến trình hội nhập quốc tế.
 
Các tiết mục văn nghệ sôi nổi chào mừng lễ kỷ niệm
Các tiết mục văn nghệ sôi nổi chào mừng lễ kỷ niệm
 
Trong thời gian tới, Hội Sinh viên tỉnh sẽ tiếp tục triển khai sâu rộng phong trào “Sinh viên 5 tốt”, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, sáng tạo khởi nghiệp, hội nhập trong sinh viên; xây dựng các chương trình gần gũi và thiết thực để phát huy tối đa vai trò đồng hành, tư vấn hỗ trợ cho học sinh, sinh viên.
 
Nhằm động viên, khen thưởng sự nỗ lực trong học tập, phấn đấu rèn luyện tham gia trong phong trào hoạt động Đoàn, Hội của học sinh, sinh viên, tại buổi lễ, Ban tổ chức đã khen thưởng và trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh cho 84 sinh viên; danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” cho 19 học sinh; danh hiệu “Học Sinh 3 tốt” cho 84 học sinh khối THPT.
 
Đồng thời, trao 4 giải khuyến khích cho 4 sản phẩm dự án khởi nghiệp cho các sinh viên đạt giải trong Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp trong sinh viên tỉnh Quảng Ngãi năm học 2018; trao giải toàn đoàn cho 5 đơn vị có thành tích tốt nhất tại Liên hoan tiếng hát học sinh, sinh viên năm 2018.
 
H.P
 
 
.