Cập nhật lúc: 09:45, 11/08/2015 [GMT+7]
.

Thi ảnh, video bạn trẻ "Dưới bóng cờ Tổ quốc"


Cuộc thi ảnh và video "Dưới bóng cờ Tổ quốc" nhằm khơi dậy tinh thần dân tộc, tình yêu quê hương đất nước trong mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Cuộc thi do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đồng phối hợp tổ chức nhằm khơi dậy tinh thần dân tộc, tình yêu quê hương đất nước trong mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Cuộc thi mong muốn tìm ra những bức ảnh, video ghi lại hoạt động ý nghĩa bên lá cờ Tổ quốc, trong đó khuyến khích hoạt động chào cờ và hát quốc ca. Những hình thức thể hiện sáng tạo, ấn tượng, xúc động sẽ được đánh giá cao.
 

 Ban tổ chức cuộc thi ảnh và video
Ban tổ chức cuộc thi ảnh và video "Dưới lá cờ Tổ quốc" thông báo thể lệ cuộc thi


Các tác phẩm dự thi là ảnh hoặc video. Ảnh có thể là ảnh đơn hoặc ảnh bộ. Các tác phẩm ảnh đơn dự thi đều phải có chú thích ảnh. Riêng tác phẩm là bộ ảnh phải dưới dạng câu chuyện từ các bức ảnh có chú thích đi kèm. Nếu ảnh đơn phải là ảnh mầu hoặc đen trắng; ảnh bộ có cùng chất liệu với nhau (một người có thể gửi 6 ảnh đơn hoặc 6 ảnh bộ).

Tác phẩm dưới dạng video có độ dài không quá 1 phút 20 giây, kèm chú thích, tiêu đề phản ánh nội dung tác phẩm. Tác phẩm dự thi có thể được thực hiện từ trước khi cuộc thi bắt đầu nhưng chưa được đăng tải trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng chính thức nào.

Cuộc thi “Dưới bóng cờ Tổ quốc” được dành cho mọi công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc trong và ngoài nước.Người nước ngoài đang sinh sống, học tập hoặc làm việc tại Việt Nam.

Ban tổ chức cuộc thi sẽ trao 2 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba cho các thể loại thi (ảnh và video). Đặc biệt, người đoạt giải sẽ được ưu tiên xét chọn tham gia hành trình “Vì biển đảo quê hương” năm 2016 tại quần đảo Trường Sa do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

Cuộc thi cũng trao 6 giải tuần dành cho các tác phẩm xuất sắc tuần; 6 giải bình luận được bình chọn nhiều nhất cho độc giả.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 10/8 đến 12h00 ngày 28/9/2015.
 

Theo Mai Châm/Dân Trí

 

.