Cập nhật lúc: 22:25, 22/03/2014 [GMT+7]
.

Tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, Bí thư Đoàn xuất sắc


(Baoquangngai.vn)- Tối 21.3, tại Quảng trường TP.Quảng Ngãi, BanThường vụ Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã tổ chức Lễ mítting kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931- 26.3.2014) và tuyên dương những Thanh niên tiến tiến làm theo lời Bác; Bí thư Đoàn xuất sắc và tôn vinh những người bạn của Đoàn.

TIN LIÊN QUAN

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Văn Minh- Phó Bí thư Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể; cùng sự hiện diện của gần 30 đại biểu đến từ tỉnh Chawmpasak, Khăm Muộn, TP. Viêng Chăn (Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào) và hơn 1.000 cán bộ, ĐVTN trên toàn tỉnh.

Tại lễ kỉ niệm, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Thị Anh Thư đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống hào hùng của thế hệ trẻ trên cả nước nói chung và thế hệ trẻ tỉnh nhà nói riêng qua 83 năm phát triển.


Chị Hà Thị Anh Thư- Bí thư Tỉnh đoàn nhấn mạnh: Cùng với sự lớn mạnh của đoàn viên thanh niên cả nước, trong những năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ngãi đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà giao phó, huy động đông đảo ĐVTN tham gia phát triển kinh tế, bảo vệ quê hương, đất nước; tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam anh hùng, tuổi trẻ Quảng Ngãi trung kiên.

"Năm 2013 vừa qua đã đánh dấu những khởi sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh nhà. Các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã triển khai nhiều cách làm sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực, tạo hiệu ứng xã hội tích cực. Nổi bật là các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, an sinh xã hội hỗ trợ vì người nghèo. Trong năm 2013,  Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã huy động hơn 12 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để hỗ trợ cho người nghèo xây dựng 36 Nhà nhân ái"- Chị Hà Thị Anh Thư cho biết.

 

Chị Hà Thị Anh Thư- Bí thư Tỉnh đoàn trao bằng khen tuyên dương những Bí thư Đoàn xuất sắc
Chị Hà Thị Anh Thư- Bí thư Tỉnh đoàn trao bằng khen, tuyên dương những Bí thư Đoàn xuất sắc


Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Minh đã biểu dương những thành quả và đóng góp của các cấp bộ đoàn trong tỉnh thời gian qua. Qua đó, khẳng định vai trò xung kích của tuổi trẻ trong tham gia phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà .

Phát huy những thành quả đạt được, trong thời gian tới Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Minh mong muốn tuổi trẻ Quảng Ngãi hãy cùng nhau rèn sức, luyện tài, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, ra sức học tập, rèn luyện, tiếp thu tinh hoa văn hóa, khoa học, công nghệ hiện đại để trở thành một lớp người mới, một nguồn nhân lực có trí thức, chất lượng cao, cống hiến xây dựng tỉnh nhà phát triển nhanh, bền vững.

 

Những thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác được tuyên dương tại buổi lễ
Những thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác được tuyên dương tại buổi lễ


Trong khuôn khổ chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tuyên dương 11 thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác và 12 Bí thư Đoàn xuất sắc tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2013-2014; tôn vinh 11 đơn vị, 22 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động hỗ trợ an sinh xã hội, công tác Đoàn và phong trào thanh niên tỉnh nhà.

Nhân dịp này, Ngân hàng Vietcombank Quảng Ngãi đã trao cho Tỉnh đoàn số tiền 772 triệu đồng tài trợ các hoạt động " Vì người nghèo"; Công ty TNHH TM Bất động sản Hưng Việt hỗ trợ Tỉnh đoàn 200 triệu đồng để thực hiện các hoạt động an sinh xã hội.

 

Tiết mục đánh cồng chiêng, múa mừng lúa mới của tuổi trẻ Ba Tơ
Tiết mục đánh cồng chiêng, múa mừng lúa mới của tuổi trẻ Ba Tơ


Ngay sau Lễ kỷ niệm là chương trình lửa trại, và các tiết mục văn nghệ sôi nổi, hấp dẫn của các đơn vị tham gia hội trại Ngày hội thanh niên " Nối vòng tay lớn" biễu diễn giao lưu.N.Đức

.