Cập nhật lúc: 15:12, 28/11/2013 [GMT+7]
.

Những điều người trẻ chỉ biết khi ra ở riêng


Làm người trưởng thành không vui như bạn tưởng. Bạn sẽ phải tự trả hóa đơn, tự giải quyết những rắc rối và bạn sẽ nhận ra có những việc không tự dưng mà có khi ra ở riêng.

 

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ1. Cơ thể bạn sạch sẽ, thơm tho không có nghĩa là phòng tắm lúc nào cũng sạch sẽ, thơm tho. Phòng tắm sẽ là nơi bẩn thỉu nhất cho tới khi bạn tự tay lau chùi nó.

2. Khi thực phẩm trong tủ lạnh cạn dần, chúng sẽ chẳng tự dưng mà đầy lên được. Phải có ai đó ra ngoài để mua sắm.

3. Nếu bạn để quần áo trong máy sấy quá lâu, các nếp nhăn sẽ vẫn còn ở đó cho tới khi bạn giặt lại một lần nữa.

4. Bạn bị cúm hay cần chữa răng ư? Có lẽ đã đến lúc bạn cần đi khám định kỳ rồi đó! Việc của bạn là phải lên hẹn lịch với bác sĩ, không ai làm việc đó giúp bạn cả.

5. Bạn sẽ bắt đầu sợ một ngày nào đó trong tháng – ngày mà ngân hàng sẽ gửi cho bạn một “lời nhắc nhở thân thiện” đề nghị thanh toán hóa đơn trong thẻ tín dụng.

6. Máy rửa bát sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

7. Không bao giờ đi mua tạp hóa một mình.

8. Bóng đèn bị hỏng ư? Không bật đèn cho tới khi gọi được thợ hoặc tự sửa.

9. Nấu ăn ở nhà nghe có vẻ hay ho trên lý thuyết, nhưng thực tế thì nó mất hàng giờ và không bao giờ ngon lành như mẹ bạn vẫn nấu.

10. Có những đồ chỉ được giặt khô thôi ư?

11. Trader Joe’s có thể sẽ là thương hiệu mà bạn luôn ngưỡng mộ. Phương châm về giá cả của thương hiệu này là “tất cả mặt hàng của chúng tôi đều đang hạ giá, ngày này qua ngày khác”.

12. Trong hòm thư sẽ không còn 20 đô từ bà ngoại nhân dịp sinh nhật, giáng sinh hay tốt nghiệp nữa. Thay vào đó là hóa đơn, thư rác và… hóa đơn.

13. Một cốc cà phê vào buổi sáng là một trong những thói quen đắt đỏ nhất mà bạn có được.

14. Từ khi bạn ra ở riêng, bố mẹ bạn sẽ không ký tên bạn dưới những tấm thiệp cảm ơn, thiệp gửi về khi đi nghỉ hay thiệp mời sinh nhật nữa. Bây giờ bạn phải tự viết những thứ đó.

15. Bạn sẽ phải nài nỉ bố mẹ để bạn có tên trong gói cưới Internet của gia đình.

16. Kết nối Internet sẽ là một thứ quý giá. Nếu Internet bị lỗi, việc phải liên hệ với các nhà mạng sẽ khiến bạn phát điên.

17. Sống khỏe mạnh thật là xa xỉ. Tập gym, thực phẩm chức năng hay vitamin cực kỳ đắt đỏ. Bạn còn đang không đủ tiền mua thực phẩm.

18. Bạn sẽ bắt đầu nghĩ về giá của những món đồ mới. Một chiếc áo len ư? Nó có giá bằng 8 giờ làm việc.

19. Bạn sẽ ngửi thấy mùi khó chịu từ nhà bếp sau 2 tuần không đổ rác.

20. Bạn sẽ không muốn chi quá 10 đô cho một chai rượu.

 

Theo Hà Nội Mới


 

.