,
Cập nhật lúc 08:20, Tuesday, 05/06/2012

Một Liên đội trưởng xuất sắc


(QNg)- Mặc dù còn khá nhỏ tuổi, nhưng với tố chất thông minh, tác phong nhanh nhẹn, linh hoạt, có năng khiếu trong các phong trào văn nghệ, hoạt động Đội, em Đỗ Thị Khánh Ly (11 tuổi) - học sinh lớp 5B Trường tiểu học Tịnh Ấn Đông (Sơn Tịnh) đã mạnh dạn tham gia vào công tác Đội của trường, giữ vai trò là một Liên đội trưởng.

TIN LIÊN QUAN


Suốt 5 năm liền, Đỗ Thị Khánh Ly đều đạt học sinh giỏi của Trường tiểu học Tịnh Ấn Đông. Đặc biệt, trong năm học 2010-2011 em đã đoạt giải B trong Hội thi kể chuyện học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cấp huyện; năm học 2011-2012, em đoạt giải nhì hội thi "Phụ trách sao giỏi" tỉnh Quảng Ngãi, giải nhì hội thi "Vở sạch chữ đẹp" cấp trường,... Với vai trò là một Liên đội trưởng, em luôn gương mẫu đi đầu, tham gia nhiệt tình, chủ động, sáng tạo trong các hoạt động Đội. Tổ chức điều hành buổi lễ chào cờ, tổng kết đội cờ đỏ vào cuối tuần, kiểm tra sổ chi đội và sổ sao nhi đồng, tập cho các chi đội về những nghi thức đội đều được em thể hiện khá tốt.

Em Đỗ Thị Khánh Ly bên góc học tập của mình.
Em Đỗ Thị Khánh Ly bên góc học tập của mình.


Theo em Ly, để phong trào Đội của nhà trường đạt kết quả, trước hết người Liên đội trưởng phải tạo được sự đoàn kết, phải học giỏi và có năng khiếu trong sinh hoạt tập thể. Ngoài việc nỗ lực tham gia hoàn thành tốt công tác Đội, em còn tích cực tham gia các phong trào văn nghệ của trường, viết kịch bản và dẫn chương trình tọa đàm nhân các buổi lễ... Bên cạnh đó, em còn vận động các bạn trong Liên đội tích cực tham gia vào các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao do nhà trường tổ chức.

Trong phong trào học tập, Ly luôn động viên, giúp đỡ các bạn có học lực yếu, thực hiện tốt phong trào "đôi bạn cùng tiến", tranh thủ thời gian đầu giờ, nghỉ giải lao giúp các bạn giải bài tập, kiểm tra bài cũ. Đặc biệt, trong lớp có 2 bạn có học lực yếu, đã được Ly giúp đỡ, động viên, hướng dẫn làm bài tập nên 2 bạn đã trở nên tiến bộ và có học lực trung bình - khá. Không chỉ học tập giỏi, hoạt động đội xuất sắc, Ly còn là một người con ngoan hiền. Ở nhà, ngoài thời gian học bài, những lúc rảnh rỗi em còn phụ giúp cha mẹ làm công việc nhà như nấu cơm, rửa chén, quét sân, giặt đồ... Tuy mới học lớp 5 nhưng em đã biết học tập theo lời dạy của Bác Hồ "tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình".  

Cô giáo Nguyễn Thị Huẫn - Giáo viên chủ nhiệm lớp 5B, Trường tiểu học Tịnh Ấn Đông cho biết: "Em Ly là một học sinh giỏi toàn diện, vừa giỏi trong học tập, vừa giỏi trong công tác Đội. Mọi hoạt động phong trào nhà trường giao em đều hoàn thành tốt. Em có đóng góp rất lớn trong thành tích trường đạt Liên đội xuất sắc cấp tỉnh".

Học giỏi, công tác đội xuất sắc, em Đỗ Thị Khánh Ly - Liên đội trưởng Trường tiểu học Tịnh Ấn Đông xứng đáng là một tấm gương sáng để các bạn nhỏ học tập, noi theo.


K.Cúc - N.Đồng
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2032/201206/Mot-Lien-doi-truong-xuat-sac-2161236/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,