,
Cập nhật lúc 20:42, Thursday, 16/06/2011

Chân dung 4 nhà leo núi chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 11


9 giờ sáng Chủ nhật (19/6), CK Đường lên đỉnh Olympia sẽ được tường thuật trực tiếp từ 4 điểm cầu. Trước khi bước vào cuộc thi, hãy cùng VTV.vn điểm lại thành tích của 4 nhà leo núi...

TIN LIÊN QUAN
 

 

 

 

 

Phạm Thị Ngọc Oanh - Giải nhất quý I

 

Khi theo dõi những lần thi ở quý I của ĐLĐO năm thứ 11, hẳn ai cũng nhớ rất rõ Phạm Thị Ngọc Oanh, một cô gái nhỏ nhắn, dễ thương của lớp 12A2 trường THPT Tiên Lãng, Hải Phòng. Oanh đã rất xuất sắc vượt qua các đối thủ để dành chiến thắng ngoạn mục với 275 điểm trong cuộc thi quý I năm thứ 11 chương trình đường lên đỉnh Olympia. Và Oanh cũng chính là người lần đầu tiên đưa cầu truyền hình về với đất Cảng.

 

Phạm Thị Ngọc Oanh, sinh ra trên vùng quê nông thôn nghèo Tiên Lãng (Hải Phòng) nhưng sớm có ý thức tự học tự vươn lên trong cuộc sống. Trong nhiều năm học Phạm Thị Ngọc Oanh luôn là tấm gương học tập cho các bạn cùng trang lứa. Bằng những cố gắng không ngừng ở "sân chơi Olympia" Ngọc Oanh đã lần lượt xuất sắc vượt qua các vòng thi để đem lại niềm tự hào cho Trường THPT Tiên Lãng nói riêng và thành phố Hải Phòng nói chung khi giành quyền có mặt ở trận chung kết năm thứ 11.

 

 

 

Thái Ngọc Huy - Giải nhất quý II

 

 

Sau khi giành 315 điểm ở vòng thi tuần trước các đối thủ đến từ thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Hưng Yên, Thái Ngọc Huy, cậu học sinh trường Quốc Học Huế đã giành được 245 điểm ở vòng thi tháng. Phát huy và duy trì phong độ "chói sáng" ở vòng thi tháng, Ngọc Huy xuất sắc giành vòng nguyệt quế ở cuộc thi quý II Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 11 với 275 điểm.

 

Với chiến thắng này, Thái Ngọc Huy là học sinh thứ tư đem cầu truyền hình chung kết năm của sân chơi “Đường lên đỉnh Olympia” của Đài Truyền hình Việt Nam về cho Quốc Học Huế. Đây cũng là kỷ lục “vô địch quốc gia” cho Trường Quốc Học Huế với thành tích trên sân chơi trí tuệ bậc nhất của học sinh trung học phổ thông Việt Nam: 4/11 lần mang được cầu truyền hình về cho trường mình.

 

 

 

Lê Bảo Lộc - Giải nhất quý III

 

 

Lê Bảo Lộc là một học sinh lớp 12 chuyên Tin học trường chuyên Lê Quý Đôn. Tuy hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn nhưng Lộc luôn đạt thành tích tốt trong học tập. Trong suốt 12 năm học, Bảo Lộc luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi. Em xuất sắc đạt giải nhì kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi cấp tỉnh và huy chương bạc môn Tin học tại kỳ thi Olympic truyền thống 30/4/2010, tại Tp Hồ Chí Minh.

 

Để mang cầu truyền hình về với tỉnh Ninh Thuận, Lộc đã xuất sắc vượt qua 173 thí sinh tham gia vòng thi sơ loại. Ngày 6/1, Lê Bảo Lộc chính thức bước vào cuộc thi tuần “chinh phục” đỉnh Olympia và giành vòng nguyệt quế bằng câu hỏi phụ với thành tích 230 điểm. Trong cuộc thi tháng, Lộc vượt qua đối thủ chỉ với 10 điểm và giành vòng nguyệt quế với số điểm 200. Ngày 9/1, Bảo Lộc tiếp tục giành vòng nguyệt quế kỳ thi quý với 270 điểm, trở thành thí sinh thứ ba chính thức bước vào kỳ thi chung kết năm 2011.

 

 

 

 

Vũ Bạch Nhật - Giải nhất quý IV

 

Vũ Bạch Nhật là học sinh đầu tiên của Quảng Ninh lọt vào vòng chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.

 

Nhật sinh ra và lớn lên và học tập ở Yên Hưng, một huyện vùng quê của tỉnh Quảng Ninh. Hơn nữa, gia đình em cũng không có điều kiện đầu tư cho con cái học hành nhiều, nhưng bù lại, với sự chăm chỉ, nỗ lực, Nhật luôn đạt thành tích cao trong 12 năm học. Năm học lớp 12, Nhật đã đạt giải nhì học sinh giỏi hóa cấp tỉnh và tỏa sáng trong những vòng thi tuần, thi tháng và thi quý của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 11.

 

 

 

 

Vũ Bạch Nhật đã trở thành niềm tự hào của cha mẹ thầy cô và bạn bè trường THPT Đông Thành, Yên Hưng khi là thí sinh đầu tiên của Quảng Ninh lọt vào vòng chung kết Olympia. Nhật chia sẻ: "Em không dám nói trước về khả năng thắng bại nhưng em sẽ cố gắng hết sức để không phụ lòng cha mẹ, thầy cô và bạn bè”.

 

Vòng chung kết đang tới gần, cả 4 thí sinh đang gấp rút chuẩn bị và ôn lại những kiến thức để bước vào cuộc hành trình chinh phục đỉnh Olympia năm 2011 trong sự chờ đợi của mọi người.

 

Trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 11 sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3 vào lúc 9 giờ ngày 19/6, với sự tham gia của 4 điểm cầu truyền hình từ các trường THPT Tiên Lãng, Hải Phòng; trường Quốc học Huế, TP Huế; trường chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Ninh Thuận; THPT Đông Thành, Yên Hưng, Quảng Ninh.

 

Theo VTV

http://baoquangngai.com.vn/channel/2032/201106/Chan-dung-4-nha-leo-nui-chung-ket-duong-len-dinh-olympia-nam-thu-11-2035039/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,