Tiến trình “đưa chàng vào rọ”

Thứ Ba, 21:28, 01/12/2009 [GMT+7]
.

Đã có tình yêu, có hoa, thậm chí có cả chỗ để… thuê áo cưới. Điều duy nhất bạn còn thiếu là lời cầu hôn của chàng. Vậy thì phải làm một chút “tiểu xảo” thôi.
 
 
Tuy nhiên, trước tiên hãy:

 1. Chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng

Bạn có ý định kết hôn bởi vì mong muốn cuộc sống gia đình với nhiều yêu thương và cả trách nhiệm, vì ước ao được bên người ấy đến trọn đời, chứ không phải vì chị em gái hay bạn bè của bạn đã theo chồng bỏ cuộc chơi. Hãy chắc chắn về điều đó trước nhé!

2. Bạn đã tìm được đúng người đàn ông của mình

Một điều kiện nữa không thể thiếu, anh ấy phải đích xác là nửa còn lại của bạn. Sẽ rất đáng tiếc nếu phí hoài thời gian và những nỗ lực của bản thân cho một người đàn ông, mà cuối cùng anh ta không phải người có thể cùng bạn đi đến hết cuộc đời.

3. Khởi động: Nói về những cặp đôi hạnh phúc

Một khi đã chắc chắn chàng là người đàn ông dành cho bạn, một cách “gợi mở vấn đề” thông minh là khen hoài về các cặp đôi mà hai bạn cùng biết, những cặp chung sống rất vui vẻ, hạnh phúc. Họ có thể là bạn bè, họ hàng, hay những người nổi tiếng. Nói cho chàng nghe họ đối xử tốt với nhau thế nào, tận tình, chung thủy ra sao v.v.

4. Nói về nhẫn cưới

Tình cờ đi ngang qua tiệm nhẫn cưới, hãy dừng lại, chỉ cho chàng những đôi nhẫn bạn cho rằng thật đẹp. Khen cả nhẫn của bạn bè bạn, hay của mẹ chàng, thật chi tiết vào nhé, ví dụ: “Chiếc nhẫn rất đẹp. Anh xem kìa, thật sáng và sang trọng, tinh tế!”.
 
5. Nhờ bạn “mớm lời”

Đó sẽ là một trong những người bạn thân của bạn, nhờ cô ấy đưa ra một dấu hiệu cho chàng. Ví dụ cô ấy trong câu chuyện vui với chàng, sẽ hỏi chàng có dự định gì cho tương lai chưa, sẽ nói cô ấy thấy hai bạn quả là một cặp đôi rất đẹp, và rằng cô ấy rất vinh dự nếu được làm phù dâu cho đám cưới của hai người.

6. Nói chuyện với mẹ

Bởi mẹ hẳn sẽ rất vui khi bạn hỏi ý kiến mẹ về chuyện bạn dự định kết hôn, chính mẹ cũng sẽ là người mang đến cho bạn thật nhiều lời khuyên có ích.

7. Nói chuyện với bạn bè chàng

 Thử hỏi bạn chàng xem họ và cả chàng nữa nghĩ gì về hôn nhân. Có thể họ sẽ cho bạn một cái nhìn mới mà bạn chưa ngờ tới.

8. Hỏi chàng nghĩ sao về trẻ con

Nếu chàng đưa ra những nhận xét chứng tỏ chàng yêu trẻ con, muốn có con, hoặc tuyệt vời hơn là muốn có con với bạn thì chàng đang có ý định cầu hôn đấy. Chỉ cần bạn bật đèn xanh, những lời vàng ngọc có thể sẽ tuôn ra.

9. Cùng chàng đi dự đám cưới

Không khí buổi lễ có thể sẽ rất lãng mạn, hay cảm động - những cảm xúc tích cực tác động trực tiếp tới tâm lý của chàng. Hãy bình luận về những chi tiết bạn thích và hỏi xem chàng cảm thấy ra sao.

10. Có cuộc sống riêng của bạn

Chàng cần thấy rằng bạn đang có một cuộc sống thật tròn trịa, vui vẻ, và chàng sẽ muốn là một phần trong cuộc sống ấy. Đừng để chàng nghĩ bạn là cô gái lông bông. Trái lại, bạn biết quan tâm và cũng thật phóng khoáng.

11. Cho chàng một chút ghen

Nên để chàng thấy những người đàn ông khác cũng mong muốn có được bạn, rồi chàng sẽ muốn được chứng tỏ với cả thế giới rằng “cô ấy chỉ là của tôi thôi”.

12. Giữ gìn, nếu có thể

Không ít phụ nữ quyết định giữ gìn cho đêm tân hôn, thực ra họ có lý. Người đàn ông sẽ nể trọng và mong muốn có bạn hơn nếu họ… chưa được gì từ bạn cả.

13. Thẳng thắn

Hỏi xem chàng có nghĩ mình sẽ kết hôn trong tương lai gần không. Có thể lúc đầu động thái này của bạn khiến chàng sốc, nhưng sau đó, chàng sẽ biết ơn vì bạn đã thành thực.

14. Không ra tối hậu thư

Đừng gây áp lực lớn, điều đó mang lại hiệu quả ngược. Chàng dễ nghĩ bạn là người suốt ngày phàn nàn mất thôi, và cho dù từng muốn cưới bạn, chàng có thể sẽ nghĩ lại...

15. Chủ động cầu hôn!

Tại sao không? Bạn là cô gái hiện đại cơ mà. Dũng cảm lên! Nếu bạn nghĩ chàng chính xác là người đàn ông của đời mình, đừng ngần ngại.
 
Theo Dantri
.