Liên minh Comeet ra mắt chùm giải pháp video conference trên nền tảng nguồn mở

21:44, 30/04/2020 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Với sự bảo trợ của VFOSSA (CLB Phần mềm Tự do Nguồn mở Việt Nam), liên minh CoMeet chính thức ra mắt cung cấp giải pháp tư vấn, thiết kế, triển khai, tích hợp, hỗ trợ và bảo trì hệ thống Video Conference (họp trực tuyến) trên nền tảng phần mềm nguồn mở Jitsi trong tháng 4/2020.
 
Liên minh CoMeet ra đời với sứ mệnh đem đến các giải pháp hiệu quả, an toàn, bảo mật, tự chủ công nghệ và được thiết kế tùy biến theo yêu cầu riêng của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Các giải pháp, dịch vụ do liên minh CoMeet cung cấp được kỳ vọng mang đến các tính năng kết nối đa điểm, cơ động, thuận tiện cho người sử dụng và đề cao đặc tính an toàn, bảo mật và tự chủ công nghệ. 

 

Các tính năng đáng chú ý của bao gồm: tổ chức hội họp trực tuyến, không hạn chế số điểm tham gia, chia sẻ màn hình của tất cả các thành viên theo điều phối của người quản trị, trò chuyện riêng qua tính năng Chat,  ghi lại nội dung cuộc họp… Đặc biệt hơn, người dùng có thể yên tâm về tính an toàn, bảo mật nhờ mã hóa dữ liệu và chế độ kiểm soát thành viên tham gia họp. Người dùng cũng có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ trên tất cả các nền tảng MS Windows, MAC OS, iOS, Android.
 
TS. Nguyễn Hồng Quang, chủ tịch VFOSSA đánh giá: “Nhờ được xây dựng trên tài nguyên nguồn mở, các giải pháp do liên minh CoMeet cung cấp sở hữu ưu điểm vượt trội về tính cá nhân hóa của hệ thống, cho phép người dùng có thể tùy biến giao diện, cũng như tích hợp với các dịch vụ khác như tổng đài IP, các hệ thống có sẵn của Polycom, Cisco, vv…”.
 
Liên minh CoMeet gồm 5 thành viên: CMC TS, NetNam, iWay, FDS, DQN, đều là những hội viên tích cực của VFOSSA. Người dùng có thể tìm kiếm thêm thông tin về liên minh cũng như các giải pháp tại website chính thức:  https://comeet.vn/. 
 
PV
 
.