Cập nhật lúc: 22:54, 26/03/2018 [GMT+7]
.

Xử lý ô nhiễm môi trường tại Trạm xử lý nước thải tập trung KCN Quảng Phú


(Baoquangngai.vn)- Chủ tịch UBND tỉnh vừa có ý kiến chỉ đạo liên quan đến việc Trạm xử lý nước thải tập trung KCN Quảng Phú phát sinh mùi hôi gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân trong khu vực.

Theo đó, yêu cầu Công ty TNHH MTV Đầu tư, xây dựng và kinh doanh dịch vụ Quảng Ngãi (QISC) khẩn trương đề xuất UBND tỉnh giải pháp nâng cấp, cải tạo Trạm xử lý nước thải tập trung KCN Quảng Phú nhằm giải quyết nhanh chóng, dứt điểm ô nhiễm môi trường tại Trạm xử lý nước thải tập trung để không làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân trong khu vực, không tạo điểm nóng gây phức tạp tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

 

Hệ thống xử lý nước thải KCN Quảng Phú
Hệ thống xử lý nước thải tập trung KCN Quảng Phú
Trước mắt, yêu cầu QISC áp dụng các biện pháp tạm thời như che chắn các bể xây hở, tăng cường vệ sinh môi trường của khu vực song chắn rác, tăng cường quản lý nguồn phát thải… và sử dụng các chế phẩm sinh học để khử mùi tại các khu vực phát sinh mùi trong hệ thống xử lý.
 
UBND thành phố Quảng Ngãi chỉ đạo các phòng, ban chức năng có liên quan và UBND phường Quảng Phú vận động, tuyên truyền người dân xung quan khu vực trạm xử lý nước thải tránh tụ tập đông người, tạo điểm nóng làm phức tạp tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.
 
Tin, ảnh: MT
 
 
.